"nguyên nhân" lỗi máy tính tự khởi động lại sau khi tắt máy

Làm việc với máy tính xách tay mà bạn chưa chắc chắn cách khởi hễ lại máy tính dưới đây thì chắc hẳn rằng sẽ thật hối hận tiếc. Các cách này không chỉ có giúp cho bạn có thể thông thạo hơn trong thừa trình làm việc mà còn làm máy tính vận động được tốt hơn. Hãy sát cánh cùng tuy nhiên Hùng trong bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: "nguyên nhân" lỗi máy tính tự khởi động lại sau khi tắt máy


1. Biện pháp khởi cồn lại thiết bị tính gấp rút nhất

Trước không còn để các bạn tiết kiệm thời hạn nhất hoặc mỗi khi đang gấp vàng thao tác làm việc khác thì chúng ta hãy thực hiện cách khởi động nhanh nhất đó là sử dụng phím tắt Windows.

Chỉ cần làm việc nhấn tổ hợp phím Windows + M sau đó nhấn alternative text + F4. Các tổ hợp phím này có tính năng thu nhỏ tuổi cửa sổ đang được mở và hiện lên phần menu để tắt máy. Việc bạn phải làm đó chính là nhấn Restart là rất có thể khởi rượu cồn lại máy.

Đây là cách thực hiện khi chúng ta đang sử dụng nhiều tab để làm việc. Còn khi máy không làm việc và hông bật bất cứ tab như thế nào thì bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím alt + F4.


*
*
*
*
Khởi cồn lại để truy cập BIOS

5. áp dụng Task Scheduler để khởi rượu cồn lại vật dụng tính

Với bí quyết hẹn giờ nhằm khởi động máy tính xách tay thì bạn cũng có thể sử dụng Task Scheduler. Hãy mở Start Menu cùng tìm kiếm Task Scheduler.

Lựa chọn kết quả tương xứng để kích hoạt áp dụng Task Scheduler rồi chọn menu action / Create Task.

Mỗi tác vụ rất cần được được để tên, sau khi đã có tên thì các bạn sẽ thực hiện chọn vào ô Run with Highest privileges. Liên tục chọn tab Triggers cùng click New. Thời gian nãy sẽ hiển thị mục thời hạn mong muốn của bạn, nên chọn khởi rượu cồn lại máy theo ý thích và chọn OK là trả thành.

Với bí quyết này thì chúng ta có thể khiến mang lại máy của bản thân khởi hễ lại theo mon ngày hoặc giờ tùy ý.

Sau đó bạn sẽ thấy lộ diện trên tab Actions với bấm lựa chọn mục New. Vào mục Program lựa chọn Script cùng hãy nhập shutdown.exe; trong showroom arguments (optional) nhập /r /f rồi click OK.

Bước cuối cùng là các bạn sẽ chuyển qua tab Conditions cùng đặt các điều kiện thực hiện , sử dụng pin hay kết nối điện và mạng sẽ kết nối. Tiếp nối chọn OK là tác vụ đã ngừng và đúng thời gian bạn chọn thì máy tính xách tay sẽ triển khai khởi cồn lại.

Xem thêm:

6. Khởi rượu cồn lại máy vi tính từ xa

Khởi động lại máy vi tính từ xa cũng tương đối thuận tiện do thế chúng ta có thể thực hiện như sau: đầu tiên hãy mở Start Menu/Start Screen và tìm tìm với tự khóa “Services”. Tiếp đến bạn hãy lựa chọn kết quả phù hợp nhất và rồi chọn Remote Registry trong áp dụng vừa mở.

Lúc này bên trên tab tương ứng Remote Registry bạn sẽ chọn Startup type là Automatic. Tiếp nối nhấn lựa chọn OK để lưu.

Tiếp tục cùng với Start Menu cùng tìm kiếm với từ khóa “allow program” rồi chọn kết quả tương ứng với Windows Firewall trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Nhấn lựa chọn mục Change Settings cùng tìm mục Windows Management Instrumentation cho phép thay đổi qua cá nhân và thừa nhận OK.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để xuất hiện sổ Run, nhập cmd để xuất hiện sổ loại lệnh. Gõ shutdown /i nhằm mở giao diện hình ảnh tùy lựa chọn shutdown tự xa.

Tiếp tục lựa chọn Add, thêm tên đã thiết đặt của laptop mà bạn muốn khởi động lại từ bỏ xa rồi click OK.

Cuối cùng lựa chọn Restart cùng click OK nhằm hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn bí quyết khởi cồn lại trang bị tính đơn giản và dễ ợt nhất. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều tay nghề thú vị và tiến hành thành công.