Vài năm trở lại đây nhuộm tóc màu khói trở thành hot trend của giới trẻ. Màu tóc khói này tạo cảm giác bồng bềnh, thời thượng và hơn hết giúp bật tone da trông thấy. Bên cạnh những màu tím khói, xám khói, xanh khói cá tính, tóc nâu khói là lựa chọn an toàn cho những ai muốn nhuộm màu khói mà sợ “bố mẹ mắng”.

Đang xem: Nâu khói phai ra màu gì

Màu tóc nâu khói là màu gì?

Màu tóc nâu khói là màu pha trộn giữa màu nâu cổ điển và màu xám khói độc đáo. Sắc nâu đơn giản được thêm “gia vị” mới giúp màu tóc cá tính hơn nhưng vẫn giữ được nét dịu dàng, không bị cá tính quá. Chính vì thế, nâu khói được nhiều bạn nữ ưa chuộng. Dù tạo trend vài năm nhưng màu này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

*

Màu tóc nâu khói không quá kén màu da, bạn có thể điều chỉnh sắc độ để phù hợp với màu da của mình. Nhiều trường hợp, màu nâu khói giúp da bạn bật tone lên trông thấy, nâng tầm nhan sắc rõ rệt trước và sau khi nhuộm tóc. Không chỉ vậy, màu tóc này tạo vẻ trẻ trung, cá tính hơn cho bạn.

Tóc nâu khói có những màu nào?

Ngoài sắc nâu ban đầu, nâu khói có nhiều biến thể kết hợp đa dạng như nâu ánh rêu, nâu ánh hồng hay nâu ánh tím tạo sự khác biệt cho từng kiểu tóc, thể hiện nét phong cách riêng cho bạn.

Tóc nâu khói trầm

Đây là màu an toàn nhất trong bảng màu nâu khói. Sắc nâu khói nhẹ nhàng, nền nã, không quá nổi bật, phù hợp với học sinh, sinh viên hay các cô nàng công sở. Ánh khói của màu này không hiện lên quá rõ khi ở trong nhà, khi tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời màu tóc sẽ thay đổi khác biệt hơn một chút.

*

Tóc nâu khói trầm không kén màu da, ai cũng có thể nhuộm màu này, cả nam hay nữ. Bạn cũng dễ dàng biến hóa nhiều kiểu tóc đa dạng với tóc màu nâu khói trầm. Tóc dài thả nhẹ tự nhiên hay uốn xoăn nhẹ nhàng, tóc cắt layer cá tính đều phù hợp với màu này.

Tóc nâu khói sáng

Tương tự như nâu khói trầm, nâu khói sáng cũng là màu an toàn và phù hợp với mọi màu da. Tuy nhiên, màu tóc này có phần năng động, trẻ trung và tinh nghịch hơn. Bạn dễ dàng tạo kiểu và biến hóa phong cách thời trang với màu tóc này. Kiểu tóc dài thả tự nhiên hay hơi uốn cụp đuôi Hàn Quốc rất hợp rơ với màu nâu khói sáng này đấy nhé!

*

Tóc nâu khói ánh rêu (ánh xanh lá)

Bắt đầu tới những màu phá cách hơn rồi đây. Mở đầu với màu nâu khói ánh rêu. Nó kết hợp giữa nâu cổ điển, ánh khói và ánh rêu. Một chút màu rêu nhẹ là sự biến đổi rõ rệt khi bạn ở trong nhà và ngoài trời. Màu này phù hợp với kiểu tóc xoăn nhẹ lọn to, tóc ngắn hoặc tóc ngang vai. Bạn có thể nhuộm cả đầu hay highlight đều được.

Xem thêm:

*

Tóc nâu khói ánh hồng

Màu này rất được các idol nữ Kpop yêu thích đấy nhé! Màu này kết hợp nâu khói sáng pha chút ánh hồng vô cùng cá tính, phá cách. Mặc dù là màu hồng nhưng nó lại tạo cảm giác lạnh lùng, cao ngạo. Dù tạo kiểu tóc nào cũng mang đến phong thái riêng biệt, không trộn lẫn. Tóc nâu khói ánh hồng sẽ phù hợp với những bạn có vẻ đẹp trong trẻo, thanh lãnh theo kiểu “ngự tỷ” vậy.

*

Tóc nâu khói ánh tím

Nâu khói trầm kết hợp ánh tím sẽ tạo ra màu nâu khói ánh tím. Sắc tím này rất nhẹ, không dễ nhận ra nên bạn đừng lo màu này quá nổi bật hay phá cách nhé! Sắc tím vốn mang vẻ bí ẩn nên màu này giống như một cô nàng che giấu vẻ cá tính, nổi loạn của mình trong vỏ bọc hiền dịu nết na vậy. Nâu khói ánh tím giúp mặt bạn sáng lên nhiều và phù hợp với đa dạng kiểu tóc khác nhau.

*

Màu nâu khói ánh vàng

Màu này sẽ sáng hơn nâu khói sáng một chút. Khi ra ngoài trời nắng, màu tóc thay đổi rõ rệt, trở nên rực rỡ hơn nhiều, giống như nhuộm vàng sáng vậy. Màu này cũng rất tôn da nhé, bạn thoải mái biến tấu kiểu tóc dài ngắn đều được. 

*

Màu nâu khói lạnh

Đây là màu “khó tính” nhất trong bảng màu nâu khói. Nhìn tưởng như nó giúp nâng tone da nhưng không phải đâu nhé, nó phù hợp với bạn da sáng màu thôi. Bạn nào da sáng nó sẽ giúp bạn trắng hơn còn bạn nào da hơi tối màu mà không biết điều chỉnh sắc độ tóc nâu khói lạnh sẽ dìm da lắm đấy. 

*

Nhuộm tóc nâu khói có phải tẩy tóc không?

Nhuộm tóc có cần tẩy hay không phụ thuộc vào việc bạn nhuộm màu nào. Với những màu sáng thì chắc chắn bạn phải tẩy tóc, không tẩy sẽ không lên màu đẹp, không lên đúng màu, thậm chí không lên màu luôn. Vậy nhuộm màu nâu khói nào phải tẩy tóc, màu nào không phải tẩy tóc?

Với tóc nâu khói trầm, nâu khói lạnh bạn sẽ không cần tẩy tóc, màu này sẽ lên từ gốc màu nâu hay nâu vàng. Với những màu sáng còn lại, tùy theo điều kiện tóc bạn và sắc độ màu mà chuyên viên làm tóc quyết định có tẩy tóc hay không, phần lớn sẽ không tránh khỏi phải tẩy tóc đâu.

*

Việc tẩy tóc làm tóc yếu đi nên nếu tóc bạn quá yếu, tổn thương nhiều thì không nên tẩy, tránh làm tóc hư hỏng nặng hơn. Trường hợp này bạn nên tham khảo lời khuyên từ chuyên viên làm tóc trước khi quyết định nhé. Nếu được thì hãy chăm sóc để tóc phục hồi lại rồi mới nhuộm, còn không thì nên chọn màu nhuộm khác không yêu cầu tẩy tóc cho an toàn.

Xem thêm:

Màu tóc nâu khói phai ra màu gì?

Dù bạn nhuộm màu gì thì chắc chắn nó sẽ phải màu sau một khoảng thời gian nhất định, tóc nâu khói không thoát khỏi số phận chung đâu. Vì nâu khói là tông màu ấm nên sau khi màu khói phai đi tóc sẽ chuyển thành vàng hay nâu vàng tùy màu nhuộm và chất tóc của bạn. Bạn không thể tránh việc phai màu nhưng có thể chăm sóc cẩn thận để giữ màu bền hơn nhé!

*

Tip chăm sóc tóc lâu khói bền màu tại nhà

Màu nâu khói là màu kết hợp nên nó dễ và nhanh phai màu hơn những màu nhuộm khác. Hơn nữa, phần lớn nhuộm màu này phải tẩy tóc nên chất tóc sau nhuộm sẽ yếu đi, nếu không chăm sóc đúng cách, tóc bạn sẽ bị hư tổn, khó phục hồi lại như ban đầu. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chăm sóc tóc nhuộm tốt nhất tại nhà.

Chọn đúng dầu gội: Những loại dầu gội thông thường chứa hàm lượng chất tẩy cao, khiến tóc khô, nhanh gãy, không tốt cho tóc nhuộm. Bạn nên lựa chọn loại dầu gội thiên nhiên, có nhiều chất dưỡng sẽ an toàn với tóc hơn. Trên thị trường cũng có sẵn dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, bạn nên tham khảo những sản phẩm này. Gội đầu đúng cách: Ít nhất 3 ngày sau khi nhuộm tóc bạn mới được gội đầu, tránh ảnh hưởng đến độ bám và bền màu nhuộm. Bạn cũng không nên gội đầu quá thường xuyên, cách 2 – 3 này mới nên gội một lần để không làm trôi màu tóc. Khi gội đầu, bạn hãy mát xa tóc và da đầu nhẹ nhàng, không vò tóc mạnh sẽ làm gãy và yếu tóc. Đặc biệt, không gội đầu bằng nước quá nóng, nó làm biến chất tóc, mất độ ẩm và dễ trôi màu tóc. Hạn chế sấy tóc: Nhiệt độ bao giờ cũng là kẻ thù của tóc, với tóc nhuộm vốn yếu ớt lại càng nguy hiểm hơn. Vào mùa hè, sau khi gội tốt nhất bạn nên lau tóc và để khô tự nhiên. Trường hợp bắt buộc phải sấy, hãy để chế độ mát để tránh làm hại tóc. Sử dụng dưỡng tóc: Chất dưỡng trong dầu xả hay kem ủ là một chuyện, bạn còn phải sử dụng thêm sản phẩm dưỡng tóc sau khi gội để bảo vệ tóc nâu khói bền màu hơn. Những sản phẩm này có rất nhiều trên thị trường, bạn hãy tham khảo lời khuyên chuyên viên trước khi mua nhé! Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời: Ngoài nhiệt độ, ánh sáng mặt trời còn nhiều tia có hại đến tóc, làm tóc hư tổn, gãy rụng và phai màu nhuộm nhanh chóng. Vậy nên trước khi ra ngoài đường, bạn bắt buộc phải “mặc áo chống nắng” kỹ càng cho tóc nếu muốn giữ màu lâu hơn.

Trên đây là những thông tin màu tóc nâu khói thịnh hành nhất 2021 và cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu hơn. Hy vọng có thể giúp bạn chọn được màu tóc ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *