Ngắt Trang Trong Word 2013

Ngắt trang trong Word là một thao tác tưởng chừng đơn giản và dễ dàng nhưng lại có tác dụng khó không ít bạn. Đặc biệt nếu đang trong quá trình thực tập giỏi là nhân viên cấp dưới văn phòng, các bạn sẽ thường xuyên bắt buộc soạn thảo và sửa đổi văn bản Word. Đôi khi bạn có nhu cầu chèn thêm dữ liệu, hình hình ảnh vào, nhưng khi sử dụng phím Enter lại làm cho các trang Word đã soạn trước đó bị lệch.

Bạn đang xem: Ngắt trang trong word 2013

Nếu đã với đang lâm vào cảnh trường phù hợp này, hãy nhằm Tin học Mos xử lý giúp chúng ta bằng 3 phương pháp ngắt trang vào Word nhé!


Tìm hiểu về tính chất năng ngắt trang trong Word

Ngắt trang trong Word, xuất xắc tên giờ anh được call là Page Break, là 1 tính năng khá hữu ích. Chúng cho phép bạn ngắt trang hiện tại và di chuyển sang trang tiếp sau một giải pháp nhanh chóng. Trường đoản cú đó, văn bản của chúng ta có kết cấu logic cùng mạch lạc hơn.

Thông thường, nhân kiệt này được sử dụng nhiều nhất so với những bạn đang làm đồ dùng án, luận án, siêng đề, báo cáo, đái luận… thường sẽ có trang lời mở đầu, mục lục,…

3 giải pháp ngắt trang vào Word nhanh chóng, dễ dàng dàng

B1: chọn vị trí mong muốn ngắt trang trong Word.

*
Chọn vị trí cần ngắt trang trong Word

B2: Ngắt trang.

Cách 1: lựa chọn Insert -> Page break
*
Ngắt trang bằng cách chọn Insert -> Page BreakCách 2: tổng hợp phím tắt Ctrl + Enter Cách 3: lựa chọn Layout -> Breaks -> Page 

Ngay sau khi làm việc một trong 3 biện pháp trên thì lập tức từ sau vị trí con trỏ chuột sẽ tiến hành ngắt qua 1 trang new ở phía dưới.

Cách vứt ngắt trang vào Word

Trong trường hợp, bạn muốn bỏ ngắt trang trong Word bạn có thể thực hiện thao tác theo 1 trong các 3 phương pháp sau

Cách 1: vứt bỏ ngắt trang thủ công

B1: chọn Home sau đó chọn hình tượng Show/Hide vào phần Paragraph. 

*
loại trừ ngắt trang thủ công

B2: lúc trong trang Word mở ra các vệt ngắt trang (nếu có) trong số văn bản, các bạn chỉ cần chọn vào vết ngắt trang mà bạn muốn bỏ ngắt trang rồi chọn Delete.

Cách 2: loại trừ tất cả ngắt trang vào Word

Đối với ngôi trường hợp bạn muốn bỏ toàn bộ ngắt trang trong Word nhưng không muốn mất không ít thời gian thì có thể sử dụng phương pháp sau:

B1: Chọn Home -> Replace hoặc tổng hợp phím tắt Ctrl + H nhằm mở vỏ hộp thoại Find và Replace.

*
vứt bỏ tất cả các ngắt trang vào Word

B2: Trên hộp thoại Find and Replace, đặt bé trỏ chuột vào ô Find what, sau đó chọn More.

B3: tiếp theo chọn Special -> Manual Page Break.

Xem thêm: Hình Xăm Chó Sói Hoa Văn Chó Sói, 8 Chó Sói Hoa Văn Ý Tưởng

*

Khi trong  Find what sẽ mở ra “^m”, chúng ta chọn Replace All để sửa chữa thay thế tất cả.

Đóng vỏ hộp thoại Find and Replace, do vậy các các bạn sẽ loại vứt được những ngắt trang trong Word.

Cách 3: Điều chỉnh lốt ngắt trang tự động hóa trong Word

Để chống dấu ngắt trang tự động hóa xuất hiện tại vị trí mà chúng ta không ước ao muốn, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình sau:

B1: Chọn đoạn text mong ngắt trang.

B2: chọn thẻ Layout, vào phần Paragraph các bạn chọn hình tượng Paragraph Settings để mở hộp thoại Paragraph.

B3: Trong Paragraph chúng ta chọn thẻ Line & Page Breaks, chúng ta đánh dấu tích chọn trước thiết lập mà chúng ta muốn:

*
Điều chỉnh vết ngắt trang từ độngWidow/Orphan control: đặt ít nhất hai mẫu của đoạn văn vào đầu hoặc cuối trang.Keep with next: chống dấu ngắt giữa những đoạn văn mà bạn có nhu cầu giữ gần nhau.Keep lines together: ngăn dấu ngắt trang trọng tâm đoạn văn bản.Page break before: thêm dấu ngắt trang trước một đoạn văn vắt thể.

Sau đó nhận OK nhằm đồng ý tùy chỉnh cấu hình thiết lập.

Trên đây bài viết đã share đến các bạn cách ngắt trang và quăng quật ngắt trang vào Word. Mong muốn qua nội dung bài viết này, các các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính năng ngắt trang và áp dụng ngắt trang trong số văn bản Word khi yêu cầu thiết. 

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm nhiều thủ thuật xuất xắc khi thực hiện Word trên website của thienthumobile.vn. Đăng ký kết ngay khóa học tập MOS Word 2016 để vừa có thể thi chứng chỉ MOS, vừa thuần thục Word phục vụ công việc nhé!

Mọi thông tin thắc mắc cần phải giải đáp xin vui lòng tương tác tới:

Trung vai trung phong tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế tài chính và thương mại dịch vụ Quốc tế – ĐH nước ngoài Thương