Phần Mềm Gộp Ổ Cứng

Chia ổ cứng win 10 hay còn được gọi là phân vùng ổ cứng Windows 10. Đây là một trong những thủ thuật rất quan trọng đối với người tiêu dùng PC, lắp thêm tính. Bởi vì nó sẽ giúp đỡ bạn chia ổ có dung lượng lớn thành hầu hết ổ bé dại hơn, tăng dung tích cho bộ lưu trữ máy, dễ dàng cai quản thư mục. Vậy bạn đã hiểu phương pháp chia ổ đĩa Windows 10 chưa? cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý: Trước khi phân tách hoặc gộp ổ cứng thì chúng ta nên sao giữ lại dữ liệu để tránh xảy ra việc mất dữ liệu trong quy trình làm cũng chính vì thủ thuật gộp ổ đĩa Windows 10 05/2022 sẽ phải xóa ổ phải ghép đó, việc này sẽ không cần với quá trình chia ổ cứng tuy vậy gộp ổ cứng là bắt buộc.

Bạn đang xem: Phần mềm gộp ổ cứng


Nội Dung Chính


Các ứng dụng chia, gộp ổ cứng Win 10

Hướng dẫn biện pháp chia ổ cứng win 10

Bước 1: click chuột phải vào This PC > Chọn Manager.

*
*
Nhấn Finish để hoàn thành

Cách gộp ổ đĩa Windows 10 đưa ra tiết

Lưu ý: bạn chỉ có thể gộp những phân vùng ổ cứng ở gần nhau lại với nhau.

Bước 1: bấm vào phải vào phân vùng ổ đĩa nên xóa > Chọn Delete Volume.

Xem thêm: 25 Bài Thơ Về Nụ Cười Hay Nhất, Chứa Đựng Nhiều Cảm Xúc, Những Bài Thơ Hay Nhất Mọi Thời Đại

*
Một số thắc mắc liên quan đến sự việc gộp, chia ổ cứng Win 10

Có thể gộp hoặc phân tách ổ đĩa Recovery không?

Trả lời: Không. Phân vùng Recovery (phân vùng hồi phục) là một trong những phân vùng riêng rẽ trên ổ cứng trên máy tính xách tay của bạn. Hoặc ổ SSD và thực hiện để phục hồi lại hoặc thiết lập lại hệ điều hành và quản lý trong ngôi trường hợp khối hệ thống bị lỗi.

Tại sao sau khi chia ổ C sau khi phân vùng xuất hiện thêm màu đỏ?

Trả lời: Vì ổ C chứa quá nhiều dữ liệu: Hình ảnh, file download về, file rác, phần mềm,…

Cách tương khắc phục:

Gỡ phần mềm không nên thiết, không sử dụng.Di chuyển các dữ liệu, file sang các ổ khác.Sử dụng kĩ năng Disk Cleanup để lau chùi file rác.Sử dụng ổ cứng di động, thẻ nhớ, USB để tàng trữ dữ liệu.

Kết luận

Trong bài viết này, thienthumobile.vn đã gợi ý cách gộp/chia ổ cứng Win 10 chi tiết tốt nhất 05/2022. Mong muốn với số đông thông tin shop chúng tôi cung cung cấp trong bài viết sẽ giúp đỡ bạn có thêm kỹ năng và sử dụng phần mềm này tác dụng nhất nhé!

Đừng quên giữ lại bình luận dưới nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào tương quan đến bài bác viết. Hoặc là rất nhiều chủ đề lôi cuốn khác nhằm tụi mình tất cả động lực liên tục làm thêm nhiều chuyên mục khác nhé! Cảm ơn chúng ta đã theo dõi với đón đọc.