Windows 10 hiện nay có thể sử dụng nhiều phần mềm xem ảnh khác nhau với những tính năng đi kèm khác nhau nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng.

Trên các máy tính Windows đều có trang bị sẵn phần mềm xem ảnh miễn phí, nhưng nếu bấy nhiêu vẫn chưa đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn thì bạn có thể tham khảo dùng thêm một trong số các phần mềm sau.

Đang xem: Top 5 phần mềm xem ảnh, duyệt ảnh tốt nhất 2022

Tổng hợp 5 phần mềm xem ảnh trên máy tính Win 10 tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm Windows Photo Viewer

Sau khi Windows Photo Viewer bị dừng phát triển, Microsoft Photos là phần mềm xem ảnh và quản lý ảnh được Microsoft chính thức trang bị cho các thiết bị của mình. So với người tiền nhiệm, Microsoft Photos có giao diện đẹp hơn, tính năng xem và quản lí thư mục hình ảnh giống được tối ưu hơn, ngoài ra cònđi kèm nhiều chức năng hơn bao gồm cả chỉnh sửa ảnh và gắn thẻ địa lí cho ảnh.

*

Ưu điểm:

Xem nhiều ảnh và video dưới dạng một bảng trình chiếu liên tiếp.Dễ dàng đặt ảnh làm hình nền máy tính hoặc màn hình khóa.Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh gồm: cắt và xoay ảnh, điều chỉnh màu sắc, thêm bộ lọc và hiệu ứngBộ công cụ chỉnh sửa video gồm: cắt ghép, thêm bộ lọc và hiệu ứng,… sau đó tải lên YouTube hoặc các mạng xã hội khác.Tạo video mới từ ảnh và video clip có sẵn kết hợp với âm nhạc, bộ lọc và hiệu ứng.Tìm kiếm người và địa điểm trong bộ sưu tập ảnh của bạn.Vẽ tay trên ảnh hoặc video.Sửa mắt đỏ và vết bẩn trên ảnh.

Nhược điểm:

Vì được tích hợp quá nhiều tính năng chỉnh sửa nên khởi động hơi chậm, sau khi click vào ảnh phải mất vài giây Microsoft Photos mới hiện lên.

2. Movavi Photo Manager

Movavi Photo Manager là một phần mềm xem ảnh và quản lý ảnh, video trên máy tính, có giao diện đẹp, bố cục gọn gàng và đặc biệt hữu dụng với khả năng chuyển đổi sử dụng liền mạch giữa hai hệ điều hành Microsoft và Apple. Tuy vậy, phần mềm này không miễn phí, người dùng Windows phải mua với giá 8$ mới có thể sử dụng. Tuy nhiên phần mềm vẫn có phiên bản dùng thử miễn phí để bạn quyết định xem có nên dốc hầu bao ra hay không.

*

Ưu điểm:

Giao diện trực quan, các giao diện được sắp xếp gọn gàng.Có thể tự động sắp các ảnh lẻ thành một album dựa trên dữ liệu có sẵn hoặc thẻ địa lí.Có thể phát hiện những hình ảnh trùng lặp trong thư mục.Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản gồm xoay, cắt, lật ảnh, v.v…Có thanh tìm kiếm hình ảnh theo thẻ địa lí.

Nhược điểm:

Đôi khi bị đơ trong vài giây nếu mở quá nhiều hình ảnh cùng lúc.

3. Phần mềm ACDSee Free

ACDSee Free là phần mềm chuyên về xem và quản lý hình ảnh, có khả năng xem được nhiều loại định dạng ảnh hơn hẳn các phần mềm xem ảnh thông thường. Ngoài ra, người dùng có thể phóng to, thu nhỏ ảnh dễ dàng bằng phím tắt +/-.

Xem thêm:

*

Giao diện chính của phần mềm xem ảnhACDSee Free

Ưu điểm:

Hỗ trợ xem nhiều định dạng ảnh khác nhau như: BMP, GIF, JPEG, PNG, TGA, TIFF, WBMP, PCX, PIC, WMF, EMF.Nhiều chế độ xem ảnh: xem toàn màn hình, xoay hình ảnh, phóng to hay thu nhỏ ảnh, xem toàn bộ hình ảnh trong một thư mục,…Mở ảnh nhanh.Đặt một hình ảnh bất kì làm hình nền máy tính.Hỗ trợ xoay ảnh, sao chép ảnh nhanh chóng.Tạo phím tắt để thuận tiện xem ảnh.

Nhược điểm:

Ít công cụ chỉnh sửa ảnh.

4. Apowersoft Photo Viewer

Apowersoft Photo Viewer là phần mềm xem ảnh và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính, tức là nó không thể xem được định dạng video. Bù lại, phần mềm này có giao diện rất đẹp, có khả năng đọc được đa dạng loại định dạng ảnh, đặc biệt, nó còn được tích hợp khả năng đọc file PDF và cả file PSD – vốn chỉ có thể mở bằng phần mềm Photoshop.

*

Phần mềm xem ảnhApowersoft Photo Viewer

Ưu điểm:

Giao diện đẹp mắt, bố cục chặt chẽ.Hỗ trợ xem nhiều loại định dạng ảnh kém phổ biến bao gồm PNG, BMP, RAW, GIF, TIFF.Có thể đọc file PDF và PSD.Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản tương tự MS Paint.Có thể đổi tên lẫn định dạng của nhiều hình ảnh cùng lúc.Có tích hợp công cụ chụp màn hình.

Nhược điểm:

Bảng điều khiển theo mặc định được ẩn ở dưới cùng của cửa sổ, người dùng phải tự bật lên để sử dụng.Chỉ có thể xem được mỗi lần một hình ảnh.

5. Phần mềm ImageGlass

Tương tự Apowersoft Photo Viewer, ImageGlass cũng là một phần mềm xem ảnh chuyên nghiệp với khả năng xem nhiều loại định dạng hình ảnh và thậm chí còn đa dạng hơn, hỗ trợ đến hơn 70 loại định dạng hình ảnh khác nhau. Đặc biệt, phần mềm này có hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ rất dễ sử dụng cho những ai không giỏi tiếng Anh.

Xem thêm: Giày Dép Cho Bé Gái 6 Tuổi Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Giày Cho Bé Gái 6 Tuổi

*

Phần mềm xem ảnh trên Win 10 ImageGlass

Ưu điểm:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.Hỗ trợ hơn 70 loại định dạng hình ảnh, bao gồm cả ảnh động GIF hay ảnh to chụp bằng máy ảnh DSLR như SVG, HEIC và RAW…Chuyển đổi giữa các hình ảnh nhanh chóng.Nhẹ và tương thích với nhiều hệ máy.Phóng to thu nhỏ ảnh dễ dàng.Có hỗ trợ tiếng Việt.

Nhược điểm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *