.psd là file gì


PSD là gì?

PSD (viết tắt của cụm Photoshop Document) là một trong tệp hình hình ảnh được lưu bên dưới định dạng gốc gồm các layer xuất ra từ ứng dụng Adobe Photoshop. Điều này đồng nghĩa sau khoản thời gian xuất tệp tin ra, nó vẫn giữ nguyên các thao tác, layer công việc bạn đã triển khai trước đó, và bạn cũng có thể thực hiện sửa đổi tiếp bất cứ khi nào mở lại.

Bạn đang xem: .psd là file gì

PSD sinh ra sẽ giúp bạn không gặp mặt khó khăn trong vấn đề tiếp tục quá trình bị cách quãng hoặc share file cho những người khác để cùng mọi người trong nhà làm việc.

*

Một tệp tin PSD thường thì sẽ cất 1 hình ảnh, nhưng bạn có thể lưu nhiều hơn thế nữa với nhiều layer hình ảnh, filter, văn bản, …

Các phần mềm đọc được tệp tin PSD

Điểm trừ của PSD là nó chưa hẳn một định hình mở có thể trình chiếu và sử dụng trong mọi ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Phần lớn các ứng dụng thay thế sửa chữa chỉ rất có thể xem dưới dạng hình hình ảnh tĩnh, cần yếu chỉnh sửa. Vì chưng thế, bạn có thể lựa chọn trung thành với Adobe Photoshop, hoặc xem thêm các ứng dụng đọc file PSD dự trữ dưới đây nhé:

- CorelDRAW- Đây là phần mềm tốt nhất để bạn cũng có thể mở và chỉnh sửa file PSD.

*

- Adobe Illustrator, Adobe Premiere,Adobe effect– những ứng dụng cùng bên với Adobe chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn vừa xem nhưng vẫn sửa đổi như Photoshop. Tuy nhiên, Premiere với After Effects sẽ chỉ có ích khi bạn dùng để làm chỉnh sửa video clip và audio.

*

- GIMP – phần mềm miễn phí thịnh hành nhất được cho phép bạn mở file PSD và một vài định dạng quan trọng khác để chỉnh sửa bằng các công thay của chúng. Đôi lúc GIMP vẫn gặp mặt khó khăn trong việc sửa đổi những file PSD có không ít layer xuất xắc hiệu ứng nâng cao. Chính vì vậy hãy xem xét lựa chọn file của người sử dụng không quá phức hợp nhé.

*

- Photopea – 1 phần mềm khác cho phép bạn xem và sửa đổi file PSD, tuy không buổi tối ưu như photoshop.

Xem thêm: Top 24 Vườn Hoa Đà Lạt Đẹp Ngất Ngây, Thoải Mái Checkin, Ngắm Hoa Đẹp Nhất Ở Đâu

- IrfanView; PSD Viewer; Apple’s QuickTime Picture Viewer- đây là ba phần mềm miễn phí giúp bạn xem hình ảnh tĩnh trong trường hợp bạn không có nhu cầu chỉnh sửa.

Cách chuyển file PSD sang những định dạng JPG, PNG, BMP, hoặc GIF

Sau khi sẽ hoàn tất chỉnh sửa, bạn có nhu cầu lưu file PSd của khách hàng sang định dạng khác ví như JPG, PNG, BMP hoặc GIF để rất có thể đăng online hoặc gởi mail, trình chiếu… ?

Đơn gỉan thôi, bạn chỉ việc click vào tệp tin (góc trái bên trên màn hình) tiếp nối chọn Save as => lựa chọn định dạng mong lưu.

*

Nếu các bạn không sử dụng photoshop, cách sớm nhất có thể là dùng Photopea => chọn file => chọn Export as là có thể lựa chọn định dạng mong ước như PNG, JPEG, SVG, GIF, WEBP.

Một số thông tin thêm

- Cách thực hiện file .PSD:

+ nếu như bạn mở tệp tin PSD được giữ hộ từ bạn khác, bạn chỉ cần chọn mở cửa để khởi rượu cồn trình chiếu tệp tin PSD bên trên Photoshop( Ctrl + O ), hoặc mở bởi các phần mềm tương thích đã làm được giới thiệu.

+ Khi sẽ mở file, các bạn sẽ thấy rất đầy đủ các layer chế tạo thành hình ảnh chính ở góc cạnh bên phải. Bạn chỉ việc chọn layer muốn chỉnh sửa và nhấn vào vào kia là ban đầu chỉnh sửa như bình thường.

*

- bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi bạn đã lưu file PSD sang file hình ảnh tĩnh, các bạn sẽ không thể trả tác sang định hình PSD nữa. Nếu bạn muốn tránh trường hòa hợp này, hãy giữ một file . PSD sản phẩm công nghệ hai để tham dự phòng nhé.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho chính mình những thông tin rất cần thiết nhất về PSD. Việc lựa lựa chọn và sử dụng file PSD đúng cách để giúp đỡ bạn không ít trong quy trình chỉnh sửa ảnh/ấn phẩm của bản thân mình được trơn tuột tru. Bạn hãy nhớ là khoá học tập photoshop cơ bạn dạng của thienthumobile.vn sẽ giúp bạn kiến thiết những cỗ ấn phẩm truyền thông media hay sản phẩm sáng tạo xây đắp mang tính vận dụng cao cho công việc nhé ! sản xuất đó, học xây dựng đồ hoạ online thuộc E-thienthumobile.vn cũng là một trong những sự lựa chọn lôi cuốn không thể quăng quật qua, giúp chúng ta cũng có thể tự một phương pháp nhanh chóng, thực hành thực tế ngay lập tức sau khi học với khối hệ thống bài giảng nhiều chủng loại và lộ trình ví dụ đó nha!


#tải tệp tin psd # phương pháp mở file psd bởi photoshop # mở file psd trực tuyến # file psd không lấy phí # chuyển file psd quý phái jpg # psd là bệnh gì # png là gì # giảm psd là gì # psd là gì #thienthumobile.vn #thienthumobile.vn #image