SỰ TÍCH HOA NHÀI

Từ thuở xa xa, tất cả các chủng loại hoa đều có màu trắng. Nhưng một ngày kia tất cả một hoạ sỹ đã đi đến khu vườn có theo một hộp to đựng các loại mực màu cùng một nắm bút lông. đấng mày râu nói với các loài hoa và những khóm hoa: Từ thuở xa xa, toàn bộ các chủng loại hoa đều phải sở hữu màu trắng. Tuy nhiên một ngày kia gồm một hoạ sỹ đã đi vào khu vườn có theo một hộp to đựng những loại mực màu với một nắm bút lông. đấng mày râu nói với những loài hoa và các khóm hoa:- toàn bộ hãy lại ngay gần ta với nói đến ta biết ai thích hợp màu gì.Lập tức những đám hoa và cây trồng trong sân vườn bèn đứng vào chỗ theo mặt hàng lần lượt, cũng chính vì loài nào cũng muốn chọn cho mình thứ màu tỏa nắng rực rỡ nhất. Chỉ có Nhài là đứng sát hoạ sỹ hơn cả. Nó nói rằng, nó mong muốn hoa của nó phải bao gồm màu đá quý vàng như color của tóc của thần khía cạnh Trời mà lại nó hằng yêu thương mến.- mi dám cả gan len lên trước thanh nữ hoàng Hoa Hồng? - hoạ sỹ đẩy Nhài qua một bên.- Tôi không còn len lách, tôi từng đứng ở đây nhiều năm rồi, - Nhài giận dữ đáp lại.- nhưng mi rất cần được hiểu rằng, ai là ngời có quyền được đứng lên bậc nhất - Hoạ sỹ giải thích - Mi bắt buộc chịu hình phân phát đứng cuối và ao ước gì thì phải xin ta.- Ngài nhầm rồi, thưa ngài, tôi sẽ không còn cầu xin ai không còn - Nhài trả lời và vẫn đứng yên ổn tại địa điểm cũ.Họa sỹ trò chuyện rất mất thời gian với những chị Hoa Hồng. Các bà hoàng tự tôn này không chọn cho doanh nghiệp được một thứ màu nào cả! người ta có nhu cầu cả màu đỏ thắm, màu sắc vàng, màu hồng rồi màu domain authority cam. Bọn họ chỉ chê màu xanh lá cây lá thôi, vày đó là đồ vật màu vượt xuềnh xoàng, quê kiểng. Ðể màu xanh da trời lá không ngoài uổng phí, hoạ sỹ bèn lấy quét lên hoa Lu Ly cùng hoa Xa Cúc, tuy vậy hai loại hoa này cực kỳ mê màu đỏ thắm. Nhưng mà hoạ sỹ cứ nhất định rằng, với các anh chị em nhà quê này thì màu xanh lá cây lá là hòa hợp hơn cả.

Bạn đang xem: Sự tích hoa nhài

*
Hoa Anh Túc mỉm cười cợt thật lịch sự và trang nhã với hoạ sỹ cùng hoạ sỹ sẽ phóng tay phết màu thật dày lên người nó. Hoa Cẩm Chướng thì hết lời phỉnh nịnh hoạ sỹ cùng nó đã có được đền bù một cách xứng đáng. Hoạ sỹ lưu lại ở vườn mấy hôm liền, và cánh mày râu đã ban phát cho các loài hoa đủ loại color khác nhau.Hoa ngây ngô Bàng lá rộng thì lại tỏ ra khôn xiết mực khiêm tốn. Khi được hỏi thích loại màu gì, nó chỉ đáp cụt lủn: "Màu gì cũng được!". Hoạ sỹ bèn bôi color xám đến nó rồi hỏi nó có chấp thuận không, nó chỉ nói: "Tôi biết, toàn bộ các màu mực tất cả sắc rực rỡ, đàn ông đã sát cạn. Nếu người nào cũng thích rực rỡ tỏa nắng như nữ giới hoàng huê hồng thì không còn ai nhận biết được vẻ đẹp riêng của từng loài hoa nữa!"Những chị em Păngxê bé bỏng xíu vây quanh hoạ sỹ và xin chào mời khôn cùng lịch thiệp. Ðối cùng với hoạ sỹ, bọn chúng chẳng khác đông đảo đứa em gái nhỏ bé bỏng, và chàng đã sử dụng sắc màu trở thành chúng thành những hoa lá nho nhỏ tuổi vui nhộn.

Xem thêm: Cách Làm Món Khai Vị Đám Cưới Được Nhiều Người Yêu Thích, 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

*
Hoa Tử Ðinh hương lại hy vọng trả ơn hoạ sỹ theo phong cách riêng của nó, nếu nam giới không tiếc màu mang đến nó:- Về mùa Xuân, chàng hoàn toàn có thể bẻ cành của tớ và đem tặng kèm người yêu của mình được đấy. - Tử Ðinh hương thơm nói - Cành của tớ càng được bẻ những thì tôi càng khoe nhan sắc lộng lẫy.- mi nói năng khiếm nhã lắm, vậy mi cần mang color trắng, - hoạ sỹ hờn giận gạt Tử Ðinh mùi hương sang một bên. Tuy thế rất may là nó đang được các chị gái của chính mình ban khuyến mãi cho hầu như thứ màu tuyệt vời.Hoa bồ Công Anh dơ lên hoạ sỹ một ly Xmêtana (váng sữa).Hoa Nhài chỉ biết tròn mắt nhìn hoạ sỹ bàn giao cơ man làm sao là màu vàng, loại màu nhưng Nhài vốn yêu thương thích, cho người yêu Công Anh.
*
Trong thời gian mải mê với màu sắc vàng, hoạ sỹ đột sực lưu giữ tới Nhài, nhiều loại hoa thứ nhất mà đại trượng phu đã gặp.- cố kỉnh nào cô bạn? - Hoạ sỹ nhếch mép mỉm cười với Nhài - sản phẩm màu này còn không nhiều lắm, tuy thế nếu mi tỏ ra biết điều, ta sẽ cho tất.- Ta không yêu cầu cầu xin. - Nhài đáp.- Vậy là sao? - Thái độ ngang bướng của Nhài khiến cho hoạ sỹ bực bản thân - Thôi được, ví như mi không đủ can đảm nêu yêu thương cầu của chính mình thì ngươi hãy phục xuống đất, mặc dầu phải chịu đựng còng lưng.- Tôi thích õng ẹo chứ không muốn còng lưng! - Nhài tự tôn đáp lại.Hoạ sỹ bởi vì quá tức giận đã trút toàn bộ màu vàng sót lại vào phương diện Nhài và hét:- ngươi là cái thá gì mà lại không chịu cầu xin cùng hạ mình! Vậy dài lâu với mi sẽ chỉ là màu trắng!
*
Vì nạm Hoa Nhài mảnh mai vẫn mang rất nhiều cánh trắng muốt mà họ vẫn thấy ngày nay.