Tạo usb diệt virus cứu hộ máy tính với kaspersky?

Nếu thứ tính của chúng ta không thể khởi động bởi virus, USB diệt virus là chiến thuật tối ưu nhất. Vậy biện pháp cài đặt, sử dụng như thế nào? Cùng tri thức Software tìm hiểu cáchtạo USB diệt virus cứu vớt hộ máy vi tính với Kasperskytrong nội dung bài viết sau đây nhé!


Mục lụcHướng dẫn tạo nên USB diệt virus cứu giúp hộ laptop với KasperskyHướng dẫn áp dụng USB khử virus cứu vãn hộ máy tính với Kaspersky

Hướng dẫn chế tác USB khử virus cứu giúp hộ máy tính xách tay với Kaspersky

Theo Wikipedia, Kaspersky là hãng sản xuất phát triển, cung cấp và triển lẵm các ứng dụng bảo mật của Nga.

Bạn đang xem: Tạo usb diệt virus cứu hộ máy tính với kaspersky?

Theo cách thực hiện thông thường, Kaspersky là ứng dụng diệt virus vẫn quá nổi tiếng đối với những fan chuyên thực hiện máy tính. Phiên phiên bản được sử dụng thịnh hành nhất là Kaspersky internet Security, gọi tắt là KIS.

Tuy nhiên, bây giờ Kaspersky còn mang lại giải pháp cài đặt phần mượt vào USB. Không bắt buộc khởi đụng Windows, bạn vẫn rất có thể quét được virus. Chúng ta có thể tạo USB diệt virus cứu hộ máy tính xách tay với Kaspersky. Kaspersky đã và đang cung ứng Kaspersky Rescue Disk - một hệ điều hành và quản lý chạy trên USB dùng để cứu hộ trang bị tính. Cùng tri thức Software mày mò nhé!

Kaspersky Rescue Disk là gì?

Kaspersky Rescue Disk là một bộ phần mềm bao hàm công núm diệt virus, trình chú tâm web với trình chỉnh sửa Windows Registry.

Việc sản xuất USB diệt virus cứu vãn hộ laptop với Kaspersky rất có thể quét bất kể file tốt thư mục làm sao trên máy vi tính chứ không cần phải quét hết toàn bộ ổ cứng.

Một số điểm sáng của Kaspersky Rescue Disk góp ích cho chính mình trong câu hỏi tạo USB diệt virus cứu giúp hộ máy tính với Kaspersky.

Có bối cảnh thân thiện, dễ dùng.Có thể quét được đầy đủ file bị nén (như file rar, zip, 7z,...).Có thể update phiên bạn dạng mới dễ dàng dàng.Có chức năng quét một số file, thư mục tốt nhất định.Có rất nhiều tính năng nâng cao.Có cung ứng nhiều phương tiện khác.

Cách tạo thành USB diệt virus cứu giúp hộ laptop với Kaspersky bằng ứng dụng Rufus

Bước 1: tải và thiết đặt phần mượt Rufus

Rufus là một phần mềm cùng với các tính năng như: chế tạo USB khử virus cùng với Kaspersky, update format, thiết đặt ổ đĩa USB boot sản phẩm tính,... Rufus được dùng trong một trong những trường thích hợp sau:

Bạn bắt buộc dùng USB làm cách thức cài Windows.Bạn cần áp dụng trên khối hệ thống phần cứng ko có cài đặt Windows.Bạn bắt buộc chạy hầu như phần quy định cơ bản nhất.

Tải Rufus tại:https://rufus.ie/en_US/

Bước 2: cài về tệp tin đĩa ảo .iso của Kaspersky Rescue Disk

Bạn truy vấn vào con đường dẫn dưới để tải về.https://www.kaspersky.com/downloads/thank-you/free-rescue-disk

Sau lúc truy cập, laptop sẽ cài về file krd.iso.

Bước 3: tiến hành tạo USB diệt virus cứu hộ máy vi tính với KasperskyMở phần mềm Rufus đã sở hữu về.Tại giao diện Rufus, nghỉ ngơi mục Device, các bạn chọn ổ đĩa của USB.Tại mục Boot Selection, các bạn bấm nút SELECT bên bắt buộc và chọn file krd.iso đã cài về ở cách 2.Tại mục Partition scheme, bạn chọn MBR. Ở phần Target system, bạn chọn UEFI (non CSM).Tại mục tệp tin system, các bạn chọn FAT32.

*

Minh họa công việc tạo USB diệt virus cứu vãn hộ máy vi tính với Kaspersky bằng Rufus

6. Các bạn nhấn nút START bên dưới.

7. Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi chúng ta “Tạo USB khử virus cứu giúp hộ máy tính với Kaspersky theo chế độ (mode) nào?”. Các bạn chọn “Write in ISO Image mode” với nhấn OK.

*

Chọn cơ chế ghi ISO Image

8. Chờ phần mềm chạy trả tất.

Như vậy, các bạn đã tạo dứt USB khử virus cứu vớt hộ laptop với Kaspersky rồi đấy! Sau đó, chúng ta rút USB ra và áp dụng cho thiết bị bắt buộc quét virus.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Chân Gà Tục Cúng Gà Mùng 3 Tết Để Biết "Cát Hung"

Hướng dẫn sử dụng USB diệt virus cứu vãn hộ máy tính với Kaspersky

Sau lúc đã chế tác USB diệt virus cứu vớt hộ máy tính với Kaspersky, chúng ta cắm vào laptop hay thiết bị nên quét virus. Đầu tiên, bạn phải khởi động máy vi tính (boot lắp thêm tính) tự USB Kaspersky. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách khởi động máy tính với USB khử virus Kaspersky

Vào BIOS bằng phương pháp nhấn tiếp tục F11 hoặc F12 lúc máy vi tính mới khởi động được 1 giây.Tùy vào trong dòng máy, bạn sẽ vào phần Boot Setting, lựa chọn Removable Devices, USB Drive hoặc CD-ROM Drive, sau đó nhấn Enter (hoặc nhận Esc với chọn lựa Save and Quit).

*

Giao diện Boot menu trong BIOS

3. Còn nếu không vào BIOS được bằng F11 hoặc F12, bạn thử với nút Delete hoặc F2 (F1, F8 và F10).

4. Khi vẫn vào được BIOS rồi, hãy cần sử dụng phím mũi tên → để chọn Tab Boot. Trên đây, bạn đưa 2 mục Removable Devices cùng CD-ROM Drive lên 2 mẫu đầu tiên.

*

Giao diện tab Boot trong BIOS

5. Cuối cùng, các bạn nhấn F10 → Enter để xác thực Save & Exit (lưu với khởi rượu cồn lại máy tính).

Sau lúc khởi hễ lại tự USB, màn hình máy vi tính sẽ hiển thị hình ảnh của Kaspersky Rescue Disk.

Cách sử dụng chương trình Kaspersky Rescue Disk

Sau lúc khởi động, màn hình máy tính xách tay hiển thị giao diện của Kaspersky Rescue Disk như sau:

*

Giao diện ngôn ngữ

2. Chúng ta chọn ngôn ngữ: English hoặc Pусский (tiếng Nga).

*

Giao diện lựa chọn Graphic Mode của Kaspersky Rescue Disk

3. Sau khoản thời gian chọn ngôn ngữ, lịch trình sẽ đưa đến hình ảnh tiếp theo. Bạn cần phải chọn một trong những 2 cơ chế sau:

Kaspersky Rescue Disk. Graphis mode(recommended): Trong chính sách này, Kaspersky đã hiển thị giao diện bối cảnh dành cho người dùng.Kaspersky Rescue Disk. Limited graphic mode: Trong chế độ này, Kaspersky sẽ hiển thị bên dưới dạng command line (những loại lệnh). Không nên chọn chế độ này trừ ngôi trường hợp bạn biết code hoặc thiết bị tính, thiết bị của khách hàng bị hư thẻ đồ họa.

*

Giao diện đồ gia dụng họa người dùng và giao diện số lượng giới hạn (command line)Nguồn ảnh: ao.gl

4. Sau thời điểm hoàn tất cài đặt đặt, màn hình laptop sẽ hiển thị giao diện máy vi tính bình thường. Thời điểm này, chúng ta nhấp đôi icon của Kaspersky Rescue Tool để tiến hành chạy phần mềm.

*

Nhấp vào Kaspersky Rescue Tool nhằm chạy phần mềm

5. Trường hợp Kaspersky Rescue Tool báo phải Update, các bạn nhấn Update trước khi Start Scan.

*

Nhấn Update now để update phần mềm trước tiên

6. Cuối cùng, bạn nhấn Start scan để thực hiện quét sản phẩm tính.(Lưu ý: với Kaspersky Rescue Tool, chúng ta cũng có thể chọn chỉ quét vào một vùng bộ nhớ nhất định. Để làm điều này, bạn nhấp vào phần Change parameters phía trên Start Scan, chọn vùng bộ nhớ mình thích quét. Tiếp đến mới ban đầu Start Scan).

7. Sau khi quét xong, bạn Shutdown chương trình đang chạy, khởi hễ lại máy, vào BIOS với chọn cơ chế Boot từ bỏ Hard Drive. Thời điểm này, máy vi tính sẽ khởi động vào lại Windows như bình thường.