THÀNH PHỐ LỚN NHẤT CỦA TRUNG QUỐC

Bên cạnh những chiếc tên rất gần gũi như Thượng Hải tốt Bắc Kinh, Thành Đô, Vũ Hán xuất xắc Thiên Tân hồ hết là rất nhiều chốn phồn hoa số 1 tại giang sơn tỷ dân.


*

10.

Bạn đang xem: Thành phố lớn nhất của trung quốc

Thành Đô

Thành Đô là thủ bao phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nằm ở phía tây nam. Với trên 14 triệu dân, hệt như nhiều tp khác trong list này, Thành Đô là trong những thành phố đông dân nhất cầm giới. Đây được xem là trung trung khu phía tây của tổ quốc tỷ dân về vận tải, tài thiết yếu cũng như công nghệ thông tin. Theo đó, giá trị nền tài chính của tp này đạt 14,7 tỷ USD, trở thành nó trở thành giữa những thành phố đặc biệt nhất của Trung Quốc.

*

9. Sản phẩm Châu

Nằm sống phía đối diện với Thành Đô, hàng Châu được xem như là trung tâm ở miền đông trung quốc với số dân hơn 21 triệu người. Kể từ thời điểm mở cửa thương mại vào năm 1992, nền kinh tế tài chính của thành phố này đã bùng nổ nhanh chóng, trở thành khu vực phát triển với các ngành tiếp tế công nghiệp, giao thông vận tải đường bộ và nhất là hai nghành nghề nổi tiếng: thành phầm nông nghiệp và dệt vải. ở bên cạnh đó, ngành phượt nơi đó cũng lớn mạnh với khá nhiều điểm thăm quan văn hóa, số đông di tích, công trình cổ với Hồ Tây, giữa những hồ nước đẹp tuyệt vời nhất châu Á. Theo thống kê, giá trị kinh tế của sản phẩm Châu khoảng 15,45 tỷ USD.

*

8. Vũ Hán

Là trong số những thành phố lâu đời nhất sinh sống Trung Quốc, Vũ Hán tuy bao gồm số dân 10,2 triệu người (tương đối thấp khi so với những thành phố khác trong danh sách) song lại gồm nền kinh tế rất quý hiếm đạt 16 tỷ USD. Thế to gan lớn mật của thành phố này nằm tại tài chính, giao thông vận tải đường bộ và technology thông tin. Bên cạnh ra, đây cũng là giữa những nơi đắm đuối nhiều chi tiêu nước ngoại trừ nhất đất nước, nhất là từ Pháp, lúc Vũ Hán chiếm tới 1/3 lượng chi tiêu của nước này vào Trung Quốc.

*

7. Quảng Châu

Quảng Châu là thủ đậy và cũng là tp lớn tốt nhất tỉnh Quảng Đông, nằm ở khu vực miền nam Trung Quốc. Với nền kinh tế trị giá khoảng chừng 18,6 tỷ USD, khu vực đây đã có lần bước trở thành một trong những thành phố đặc biệt quan trọng nhất của nước nhà này sau khoản thời gian mở cửa hồi những năm 80 - 90. Hiện dân sinh của quảng châu trung quốc là 12,8 triệu người và không ngừng tăng lên do người dân chuyển tới từ nông thôn. Cũng dựa vào nguồn nhân lực dồi dào này, nơi đây trở thành một trong những trung trung khu sản xuất phệ nhất non sông tỷ dân, cũng như trên toàn thay giới.

*

6. Tô Châu

Tô Châu là 1 trong thành phố nằm ở tỉnh Giang Tô, phía đông nam trung hoa với rộng 2.500 năm tuổi. Khu vực đây vẫn luôn là một trong các khu đô thị to và đông dân độc nhất trong định kỳ sử, mặc dù số dân hiện thời của thành phố "chỉ" khoảng chừng 10,5 triệu người. Tuy nhiên, nền kinh tế của sơn Châu vẫn đạt giá trị khoảng 21,75 tỷ USD, phụ thuộc vào chủ yếu đuối vào những ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là thiết bị điện tử với dệt may.

*

5.

Xem thêm: Cách Tạo Bảng Trong Photoshop Cs6, Cách Tạo Bảng Biểu Trong Photoshop

Trùng Khánh

Nằm sinh hoạt phía tây nam, Trùng Khánh là một trong trong năm tp trực thuộc tw của Trung Quốc. Với số dân hơn 28 triệu con người và nền kinh tế tài chính trị giá bán 27,66 tỷ USD, địa điểm đây tất cả tầm đặc biệt chiến lược đối với sự phát triển trong tương lai của non sông tỷ dân. Trùng Khánh cũng được coi là một giữa những trung tâm cung cấp xe ô tô lớn nhất thế giới, và trong vô số nhiều năm cũng thuộc nhóm các quanh vùng phát triển sớm nhất có thể Trung Quốc. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có thể có ngành chế tạo hàng tiêu dùng rất phát triển, với mục tiêu chủ yếu ship hàng người dân trong nước vắt vì nhắm tới nước ngoài như một số thành phố khác.

*

4.Thâm Quyến

Thâm Quyến là trong số những thành phố đặc biệt của trung quốc nằm ở phía bắc Hong Kong, với số dân 15 triệu người. Vị trí đây đóng vai trò rất cần thiết với nền tài chính của đất nước, như trung trọng tâm tài chính quan trọng nhất nghỉ ngơi phía nam và cũng là nơi đặt trụ sở của không ít công ty mập về công nghệ. Thâm Quyến cũng là chỗ thu hút chi tiêu nước xung quanh rất lớn, với hơn 30 tỷ USD đã có được đổ vào đây kể từ năm 1979. Theo đó, thành phố này có nền kinh tế trị giá chỉ 28,29 tỷ USD.

*

3. Thiên Tân

Thêm một tp trực thuộc tw khác của trung quốc trong danh sách này. Nằm ở vị trí phía bắc, Thiên Tân trong số những năm gần đây nổi lên như một trong các những điểm đến chọn lựa nóng nhất về chi tiêu nước ngoài, nhờ sự bùng nổ trong nghành tài chính, vận tải và công nghệ thông tin. Só dân của tp này khoảng tầm 14 triệu người, với giá trị kinh tế tài chính đạt 34 tỷ USD. Thiên Tân ngày nay không chỉ có là giữa những thành phố đặc trưng nhất của china mà còn là trên toàn gắng giới.

*

2. Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc, Bắc ghê là dòng tên thân thuộc với phần nhiều người dân trên toàn nắm giới. ở kề bên vai trò như trung trọng điểm kinh tế, chính trị với văn hóa, Bắc tởm cũng là nơi đặt trụ sở của số đông các doanh nghiệp nhà nước lớn số 1 của giang sơn này. Trong thừa khứ, Bắc Kinh cũng được rất nhiều hoàng đế china chọn làm nơi ở, với Tử Cấm Thành nổi tiếng. Theo đó, với cái giá trị tài chính đạt 59,88 tỷ USD, Bắc gớm hiện là trong số những trung tâm mập và đặc trưng nhất toàn cầu.

*

1. Thượng Hải

Nếu ai đó mang lại rằng, Bắc tởm là thành phố quan trọng đặc biệt nhất về tài chính của china thì họ rất dễ nhầm lẫn, vì chưng lẽ chủ yếu Thượng Hải mới nắm giữ vị trí số 1, với mức giá trị 67,16 tỷ USD. Đây được xem là thành phố đi đầu và cũng chính là khuôn mẫu cho các thành phố không giống noi theo. Thậm chí, nhiều chuyên viên còn nhận định: "Thượng Hải trở về đâu, nền kinh tế Trung Quốc đang theo mang đến đó", để nhấn mạnh vấn đề tầm đặc biệt quan trọng của tp này. Thế mạnh mẽ của Thượng Hải ở ở nghành tài chính, thanh toán giao dịch thương mại, vận tải và công nghệ. Hiện tại số dân sinh sống Thượng Hải đạt 28 triệu người, chưa kể tới những fan sống ngay bên phía ngoài khu vực thành phố, biến nó thành tp cảng đông nghịt nhất nuốm giới.