Thủ Thuật Excel Hay

Kỹ năng sử dụng Excel một phương pháp thành thuần thục và cố được các thủ thuật Excel sẽ giúp ích tương đối nhiều chobạn. Dưới đây là một sốthủ thuật Excel cực kỳ hữu ích, giúp đỡ bạn ngày càng trở nên chuyên nghiệp hóa hơn.

Bạn đang xem: Thủ thuật excel hay


*

Sử dụng anh tài Flash Fill để tự động hóa điền tài liệu trong nháy mắt.

Tính tổng cơ mà không cần thực hiện công thức

Biến vùng dữ liệu thành bảng giúp trông rất nổi bật dữ liệu hiện nay có

Tìm kiếm chức năng, hãy sử dụng Tell me!

Để luân phiên hoặc ko xoay (PivotTable)

Trực quan tiền hóa, nối liền với Data Bars (Thanh Dữ liệu)

Slice data (Cắt dữ liệu) theo cách bạn muốn

Lập biểu đồ cho tài liệu của bạn: thật dễ ợt với ALT+F1

Sử dụng hàm IFS mang lại những vấn đề phân tích

Chọn những mẫu sẵn có là một trong những lựa lựa chọn thực tế!

Đóng băng loại hoặc cột (Freeze panes)

Tạo Pivottable tất cả khó không?

Trạng thái vùng dữ liệu được chọn là gì, xem ngay lập tức trong nháy mắt!

Sử dụng tính năng Flash Fill để tự động hóa điền tài liệu trong nháy mắt.

*

Điểm tối ưu của nhân kiệt này là bạn có thể xem trước được kết quả, bạn chỉ cần nhập tài liệu vào cột theo như đúng quy luật. Trong lấy ví dụ này, cửa hàng chúng tôi đã nhậpSmith, rồi nhậpNorth. Excel lúc ấy sẽ chuyển ra lời khuyên cho những ô còn lại. Nếu dữ liệu được điền vào đã phù hợp với ý của bạn, hãy dấn Enter và bạn có thể tiếp tục.

Tính tổng nhưng không cần thực hiện công thức

Đây là một trong những mẹo có lợi cho bảng: Thêm mặt hàng Tổng nhưng không yêu cầu viết công thức. Chỉ cần nhấn vào vị trí ngẫu nhiên bên vào bảng Excel. Sau đó, nhấnCtrl+Shift+Tvà Excel vẫn thêm sản phẩm Tổng vào dưới cùng

*

Biến vùng tài liệu thành bảng giúp trông rất nổi bật dữ liệu hiện nay có

Bạn mong mỏi biến những ô tài liệu gốc bình thường thành một bảng Excel chủ yếu thức? bấm vào bất cứ đâu phía bên trong dữ liệu, rồi nhấnCtrl+T.

Bảng hỗ trợ tất cả các tính năng hữu ích, sơn màu những dòng với thêm nút Filter. Xung quanh ra, bảng cũng nhìn xin xắn hơn.

*

Tìm tìm chức năng, hãy sử dụng Tell me!

Bạn đã thực hiện một kỹ năng Excel duy nhất định trước đó ... Nhưng bạn không thể ghi nhớ nó sinh hoạt đâu. Không sự việc gì, Tell Me hoàn toàn có thể giúp!

Chỉ yêu cầu nhấp vào hộp gồm nhãn Hãy mang đến tôi biết bạn muốn làm gì (Ask me) và bạn đã có thể tìm kiếm một nút, menu, chức năng, bất cứ điều gì các bạn muốn. Trong lấy ví dụ này, shop chúng tôi đã tra cứu kiếm "Freeze Panes" để tìm nút cho những cột cùng hàng đóng góp băng. Bạn sẽ tìm kiếm chiếc gì?

*

Để xoay hoặc ko xoay (PivotTable)

*

Giả sử, các bạn nhận được report có tài liệu nhưng các bạn không thể tạo nên PivotTable vì dữ liệu đã biết thành xoay. Công việc sau đây sẽ giúp bạn bỏ chế độ xoay dữ liệu:

Chọn tài liệu của bạn, bấmData>From Table/Range>OKđể sinh sản bảng.Khi Query Editor mở ra, nhấn cùng giữ phím CTRL để chọn những cột mà bạn muốn bỏ xoay.Đi đếnTransform>Unpivot Columns>Only selected columns.Đi đếnHome>Close và Load để tại vị dữ liệu chưa xoay vào một trong những trang tính new trong Excel.

Giờ chúng ta có thể tạo PivotTable của riêng mình.

Trực quan hóa, nối sát với Data Bars (Thanh Dữ liệu)

Bạn hy vọng truyền đạt số một cách trực quan? Thanh Dữ liệu rất có thể hữu ích.

Xem thêm: Vẽ Tranh Vẽ Hoa Bồ Công Anh, Những Cách Vẽ Hoa Bồ Công Anh Đẹp Nhất

Chọn vùng dữ liệu, rồi đi đếnHome>Conditional Formatting>Data Bars và chọn bảng phối màu.

*

Slice data (Cắt dữ liệu) theo cách bạn muốn

Slicer là các nút có thể chấp nhận được bạn lọc tài liệu dễ dàng.

Chọn vùng dữ liệu trong bảng hoặc PivotTable, rồi đi đếnInsert>Slicer. Chọn cột bạn có nhu cầu lọc dữ liệu. Khi hoàn tất, bạn có các nút dễ dãi để lọc.

*

Lập biểu trang bị cho tài liệu của bạn: thật dễ ợt với ALT+F1

Chọn ô bất kỳ trong phạm vi dữ liệu của bạn, rồi nhấnAlt+F1. Nhìn xem! Giờ bạn đã có một biểu đồ!

*

Sử dụng hàm IFS đến những bài toán phân tích

Khi bạn phải một bí quyết để thực hiện nhiều đo lường và thống kê "nếu cố này thì cầm cố kia", hãy áp dụng hàm IFS. Hàm IFS reviews nhiều điều kiện để ko yêu cầu cách làm lồng. Trong ví dụ như này, hàm IFS tra cứu một ô trong cột Điểm với tùy vào quý giá điểm, vẫn hiển thị điểm bằng chữ.

Hàm IFS sẵn dùng trong phiên bạn dạng mới độc nhất của Excel for Office 365.

*

Chọn những mẫu sẵn có là một trong lựa chọn thực tế!

*

Bấm vào File>New với tìm tìm với từ khóa "accessible". Lựa chọn Accessible Template Sampler nhằm xem toàn bộ các mẫu có thể truy cập gồm sẵn trong Excel.

Đóng băng mẫu hoặc cột (Freeze panes)

Bạn mong mỏi hàng trên cùng và cột trước tiên vẫn thắt chặt và cố định trong khi chúng ta kéo thanh trượt ở bảng tính của mình? chọn 1 ô, tiếp đến bấm View>Freeze Panes>Freeze Panes. Bạn sẽ nhận thấy nhị "đường đóng băng" sẽ xuất hiện, giao nhau ở góc cạnh trên cùng phía bên trái của ô. đông đảo thứ ở phía trái của dòng ngừng hoạt động của cột vẫn được cố định và thắt chặt trong khi bạn kéo thanh trượt quý phái trái/phải; đa số thứ bên trên hàng ngừng hoạt động của sản phẩm vẫn nghỉ ngơi lại khi chúng ta kéo thanh trượt cuộn lên hoặc xuống.

*

Tạo Pivottable tất cả khó không?

Nếu bạn vẫn chưa tồn tại kiến thức về Pivotable hoặc chưa có kinh nghiệm sản xuất Pivotable chúng ta vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng áp dngj pivotable cho dữ liệu của mình bằng phương pháp sau:

Chuyển đến Insert>Recommended PivotTables được đề xuất, chọn phạm vi dữ liệu của khách hàng và lựa chọn phạm vi tương xứng nhất.

*

Tìm kiếm tài liệu với hàm VLOOKUP

*

Trạng thái vùng tài liệu được lựa chọn là gì, xem tức thì trong nháy mắt!

*

The Status Bar hiển thị nút trung bình, số lượng và tổng - nhưng mà không bắt buộc gõ những công thức phức tạp! chỉ cần chọn một trong những ô trong bảng của người sử dụng và tiếp đến nhìn vào góc bên dưới bên buộc phải của cửa sổ Excel. Ở đó bạn sẽ thấy số liệu thống kê ngay tức thì về vùng tài liệu bạn lựa chọn.