Video Thời sự Tôi viết Diễn đàn Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính – Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ – Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết
Video Thời sự Thế giới Tài chính – Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ – Game Xe Thời trang trẻ Bạn đọc

*

Huế sắp có bảo tàng gốm cổ từ đáy sông Hương

GS-TS Thái Kim Lan (ở Đức) thời gian qua đã về nước, dành nhiều tâm huyết để xây dựng, hình thành Bảo tàng Gốm sông Hương tại không gian nhà vườn của mình ở số 120 Nguyễn Phúc Nguyên, TP.Huế.

Đang xem: Các bài viết về cổ vật, tin tức cổ vật

*

Ngăn vụ rao bán thanh kiếm quý hiếm hơn 2.000 tuổi

Mexico thu hồi ba cổ vật từ Ý

*

Trung Quốc công bố loạt cổ vật bí ẩn khai quật từ Tam Tinh Đôi

*

Bảo tàng Afghanistan lo lắng Taliban sẽ phá hủy nhiều hiện vật

“Tư vấn pháp luật”, “cán bộ ngoại giao”, “cán bộ đường lối”… thiếu các “cán bộ” này cùng những bộ quân phục rằn ri, nón cối… thợ đào đồ cổ khó bề hoạt động.

Chơi cổ vật, có người siêu giàu, siêu quyền lực, chịu nghe điện thoại còn khó chứ chưa nói gặp mặt, nhưng hễ thợ săn đồ cổ ới một tiếng, là hiện hình bất kể ngày đêm.

Múc chén rượu từ lòng chum sành thời Trần vừa đào lên dưới lòng đất ngay bến đò Bông (H.Yên Định, Thanh Hóa), Sơn run run nếm thử, cả nhóm thợ đào lấm lét phía xa, không dám đến gần vì sợ… độc.

Là vùng đất cư trú của người Việt cổ, Thanh Hóa được mệnh danh là vựa đồ đồng, gốm Hán, gốm Việt qua hàng ngàn năm lịch sử, với những bãi mộ táng chôn theo vô vàn cổ vật, được khai quật từng ngày từ hơn 30 năm qua.

Hành trình những tuyệt tác ấy trước khi xuất dương lại liên quan đến nghề nghiệp thấm đầy máu và nước mắt:Nghề săn tìm cổ vật.

Xem thêm:

Một bức tượng cổ hình nữ thần Hy Lạp khoảng 2.200 năm tuổi bằng cẩm thạch đã được bảo tàng Anh trao trả lại cho Libya sau khi bị buôn bán bất hợp pháp.

Đại diện của ngôi sao truyền hình cho biết Kim Kardashian hoàn toàn không biết về sự tồn tại của bức tượng.

Bảo tàng Văn hóa – Nghệ thuật Đông Dương của ông Cao Văn Tuấn, người được mệnh danh là “vua cá sấu miền Bắc”, đã được UBND TP.Hải Phòng cấp phép hoạt động.

Một người ẩn danh mua chiếc chén cũ tại bang Connecticut (Mỹ) chỉ với 35 USD đã bất ngờ khi biết đó là cổ vật quý hiếm từ thời nhà Minh (Trung Quốc), ước tính trị giá lên đến nửa triệu USD khi được đem ra đấu giá.

Xem thêm:

Sau 3 năm xây dựng, công trình Bảo tàng Hoa Cương ở xã Bình An (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) rộng 1.500m2 với 4.000 hiện vật vừa chính thức được khai trương và đưa vào hoạt động.

Đặt báoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập – Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *