Tô Màu Sheet Trong Excel

Theo khoác định, các tab trang tính không chuyển động trong Excel có màu xám và những tab trang tính đang vận động hoặc được chọn bao gồm màu trắng. Nếu bạn có nhiều bảng tính trong sổ thao tác làm thienthumobile.vnệc của mình, có thể khó tra cứu thấy một bảng nuốm thể.

Bạn đang xem: Tô màu sheet trong excel

Một cách để phân biệt các bảng tính là gán các màu khác biệt cho các tab bảng tính. Cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình cách biến đổi một tab bảng tính hoặc các tab bảng tính cùng một lúc.

Để biến hóa màu của một tab bảng tính, click chuột phải vào tab và dịch chuyển chuột qua tùy lựa chọn Màu Tab Tab. Một bảng màu chủ đề và Màu chuẩn chỉnh hiển thị trên menu bé màu. Nhấp vào color để chọn màu hoặc nhấp vào màu sắc khác màu sắc nếu bạn có nhu cầu màu chúng ta không nhìn thấy trên bảng màu.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ruy băng để lựa chọn màu mang lại tab. Đảm bảo tab bảng tính mà bạn muốn thay đổi màu là tab hoạt động. Sau đó, bảo đảm tab home đang chuyển động trên ruy-băng. Nhấp vào Định dạng định dạng tài liệu trong phần Di động, dịch rời chuột của người sử dụng qua Thẻ Tab Màu, và tiếp nối nhấp vào color trên menu nhỏ màu.

*

Nếu bạn muốn sử dụng bàn phím, chúng ta cũng có thể nhấn Alt, H, O, T thường xuyên (nhấn riêng, thứu tự từng phím - không giữ ngẫu nhiên phím nào). Khi chúng ta nhấn vào TÍN, bạn sẽ thấy thực đơn con màu sắc nơi bạn cũng có thể nhấp vào màu để lựa chọn hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng những phím mũi tên để dịch chuyển đến màu bạn có nhu cầu và kế tiếp nhấn Enter.

*

Khi chúng ta đã hướng đẫn màu cho một tab, nó sẽ tiến hành hiển thị tại 1 dải sáng màu của màu kia khi tab đó đang hoạt động.

*

Khi tab bảng tính màu ko hoạt động, color trên tab sẽ phát triển thành màu solo sắc.

*

Bạn cũng rất có thể áp dụng màu sắc cho nhiều tab bảng tính và một lúc, miễn là cùng màu. Để chuyển đổi màu của nhì hoặc những tab bảng tính tức tốc kề, nhấp vào tab đầu tiên bạn muốn chọn và tiếp nối nhấn Shift cùng nhấp vào tab cuối cùng bạn có nhu cầu chọn. Sau đó, bấm chuột phải vào bất kỳ tab làm sao trong đội đã chọn và biến đổi Màu Tab như được hiển thị trước đó.

Xem thêm: nhung hinh anh ve hoat hinh

*

Mặc dù những tab vẫn được chọn, nhưng toàn bộ chúng đều có màu sáng, độ dốc của màu vẫn chọn.

*

Để bỏ chọn 1 nhóm những tab vẫn chọn, nhấp vào bất kỳ tab nào ko được chọn. Nếu tất cả các tab được chọn, các bạn có thể bấm chuột phải vào những tab và lựa chọn Trang Ung Ung Sheets Sheets tự menu bật lên.

*

Để chọn những trang tính ko liền kề, nhấp vào tab đầu tiên bạn muốn chọn, tiếp đến nhấn cùng giữ Ctrl cùng nhấp vào tab thứ hai bạn muốn chọn. Thường xuyên điều này cho đến khi tất cả các tab ước muốn được chọn.

*

Sau đó, bạn cũng có thể chọn màu cho những tab vẫn chọn hệt như cách cửa hàng chúng tôi đã bộc lộ trước đó. Một đợt nữa, vào khi những tab vẫn được chọn, bọn chúng được tô màu trong một dải màu sáng của màu sắc được chọn.

*

Các bảng tính vận động với các tab màu tất cả màu sáng, độ dốc của màu và những tab màu không vận động có color đặc.

*

Chúng tôi chỉ sử dụng red color trên các tab trong lấy một ví dụ của bọn chúng tôi, nhưng chúng ta có thể chọn các màu không giống nhau cho những tab khác nhau, như được hiển thị trong hình ngơi nghỉ đầu bài thienthumobile.vnết này.

Để trả những tab trang tính về trạng thái màu xám / trắng ban đầu của chúng, hãy chọn các tab và tiếp nối chọn Đây là màu không tồn tại màu trường đoản cú menu bé màu vào tùy chọn menu Tab màu sắc đã trao đổi trước đó.