Bạn có thể tự thay đổi kiểu tóc của mình mà không cần đến các salon làm tóc. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn 3 cách làm tóc uốn đuôi bấm phồng dễ thương nhé.

Đang xem: Tóc bấm phồng uốn đuôi

1. Cách làm tóc uốn đuôi bấm phồng bằng lược tròn

 

*

Cách dùng lược tròn và máy sấy tóc để uốn đuôi bấm phồng là phổ biến nhất trong các phương pháp. Vì nó đơn giản, tốn ít thời gian, không làm hại tóc và cũng không cần các dụng cụ đặc biệt gì khác.

Nhược điểm của cách này là chỉ để được trong ngày, sang ngày hôm sau mái tóc sẽ thẳng lại như cũ. Dù vậy đây vẫn là sự lựa chọn số một cho các cô gái, đặc biệt là trong những tình huống khẩn.

Bước 1 : Gội sạch mái tóc của bạn như bình thường rồi lau khô hoặc làm ẩm mái tóc bằng nước.

Bước 2 : Thoa gel hoặc mousse lên khắp mái tóc để làm mềm tóc, giúp tạo kiểu tóc dễ dàng hơn.

Bước 3 : Chia tóc thành nhiều phần, dùng kẹp cố định các phần tóc.

Bước 4 : Lấy phần tóc ở dưới gáy trước. Đặt lược tròn vào đuôi tóc, uốn cong nhẹ sao cho cụp vào bên trong. Dùng máy sấy thổi vào đuôi tóc. Giữ trong khoảng vài giây, khi tóc đã uốn cong vào như ý muốn và khô hoàn toàn thì dừng.

Bước 5 : Tiếp tục với các phần tóc tiếp theo. Lưu ý với những lớp tóc ở phần bên trên, bạn sẽ phải đặt cả lược vào giữa đoạn tóc (phần trung) chứ không chỉ phần đuôi tóc. Điều này sẽ giúp mái tóc bạn phồng cao lên, bồng bềnh.

Bước 6 : Sau khi đã uốn xong toàn bộ mái tóc thì bạn xịt một ít keo lên để giữ nếp, nếu không tóc sẽ thẳng ra chỉ trong vài giờ.

2. Cách làm tóc uốn đuôi bấm phồng bằng máy uốn

Với một chiếc máy uốn tóc nhiệt, bạn sẽ tạo được vô số kiểu tóc và giữ được nếp lâu. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng cách này thường xuyên, mái tóc của bạn sẽ rất dễ bị hư tổn do phải tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao.

Bước 1 : Làm nóng máy uốn nhiệt, đợi đến khi đúng nhiệt độ thì mới bắt tay vào uốn tóc. Nhiệt độ thông thường là từ 80 – 150 độ C, tùy ý bạn chọn.

Bước 2 : Đảm bảo tóc khô hoàn toàn, dùng một loại bình xịt bảo vệ nhiệt cho tóc.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Đuôi Dxf – Cách Mở Và Chuyển Đổi File Dxf Sang Pdf, Svg, Ai

Bước 3 : Chải mượt mái tóc, chia tóc thành nhiều phần, dùng kẹp cố định lại.

Bước 4 : Đặt đầu trục của máy uốn vào đuôi tóc, kẹp, uốn cong vào trong và giữ trong khoảng 10 giây rồi thả tay ra. Nếu tóc bạn mỏng thì nên giữ trong thời gian ngắn hơn còn nếu tóc dày cứng thì nên để lâu hơn.

Bước 5 : Tiếp tục với các phần lọn tóc tiếp theo. Chú ý với phần tóc ở trung và đỉnh đầu thì bạn nên uốn cả phần giữa tóc chứ không chỉ phần đuôi. Điều này giúp làm phồng mái tóc lên.

Bước 6 : Đợi đến khi tóc không còn nóng nữa thì xịt một ít keo dưỡng lên mái tóc để giữ được nếp lâu hơn. Dùng tay vuốt nhẹ các lọn tóc thay vì dùng lược.

3. Cách làm tóc uốn đuôi bấm phồng bằng lô

*

Hầu hết các bạn nữ hiện nay đều luôn có bên mình ít nhất một bộ lô làm tóc. Lô vừa rẻ vừa đa dạng các loại, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, tiện lợi và không làm hại mái tóc.

Bước 1 : Lựa chọn lô uốn tóc phù hợp. Nếu muốn làm tóc phồng đuôi hoặc xoăn phồng thì nên dùng lô uốn to.

Bước 2 : Gội đầu như bình thường hoặc xịt ẩm mái tóc bằng nước.

Bước 3 : Xịt một ít keo dưỡng tóc để giữ được nếp lâu hơn, hoặc có thể thay thế bằng dầu dừa.

Bước 4 : Chia tóc thành nhiều phần, dùng kẹp cố định lại.

Bước 5 : Đặt lô vào đuôi tóc rồi uốn cụp vào trong, bắt đầu từ phần tóc gáy trước, phần đỉnh đầu là cuối cùng.

Bước 6 : Ngủ qua đêm, sáng hôm sau thức dậy, tháo lô ra. Vậy là xong.

Xem thêm:

Trên đây là 3 cách làm tóc uốn đuôi bấm phồng dễ thương. Hi vọng kiểu tóc này sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo và trở nên xinh đẹp hơn. Hiện nay, kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ phần đuôi đang là kiểu tóc thịnh hành nhất, bạn có thể tham khảo.

Tóc bấm xù hợp với khuôn mặt nào là câu hỏi được rất nhiều bạn gái quan tâm. Nếu bạn đã trót “yêu” kiểu tóc này nhưng còn đang lo lắng liệu rằng khuôn mặt mình có hợp với tóc bấm xù không thì hãy đi tìm câu trả lời ngay tại: http://camnanglamdep.edu.vn/toc-bam-xu-hop-voi-khuon-mat-nao-14405.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *