USB KHÔNG THỂ FORMAT

Format USB không còn khó, tuy nhiên một số người lại không format được USB khi chạm chán lỗi “Windowswas unable to lớn complete the format”. Trong trường hòa hợp này vẫn phải giải quyết rasao?

Để sửa lỗi “Windows was unable to complete the format” khiến bạn không thể format được USB không hề khó. Bây giờ Viettel Store sẽ giới thiệu 4 cách giúp bạn gấp rút khắc phục lỗi trên.


*
Lỗi ko format được USB

Tuy nhiên, các bạn nên chăm chú là lỗi này thường xảy ra khi máy tính hoặc USB của công ty đã bị nhiễm virus. Vì vậy để đảm bảo máy tính cùng USB, trước khu liên kết với bất kể thiết bị nào chúng ta nên thực hiện tool USB Disk Security. Nó để giúp đỡ thiết bị được đảm bảo an toàn an toàn.

Bạn đang xem: Usb không thể format

4 bí quyết sửa lỗi khôngformat được USB

Cách 1. Format USB bởi sang format khác

Đầu tiên bạn hãy thử cách format USB bởi 1 định hình khác. Để làm cho được việc này các bạn hãy tìm đến mục “File System” -> chọn định dạng “FAT 32” hoặc “NTFS”-> chọn “Quick Format” -> bấm “Format”. Biện pháp này làm việc nhanh tuy vậy quá trình định dạng USB đang hơi tốn chút thời gian. Nhưng lại nó sẽ hạn chế được về tối đa lỗi xảy ra.


*
Định dạng lại USB

Cách 2. Thực hiện công chũm Disk Management nhằm Format USB

Trong trường hợp chúng ta khôngformat được USB có thể sử dụng dụng cụ Disk Managementđược tích hợp sẵntrên Windows để khắc phục lỗi này. Đây là tool làm chủ và cấu hình thiết lập ổ đĩa kết nốivới sản phẩm tính, nó rất to gan và bình an nên chúng ta có thể yên vai trung phong khi sử dụng.

Đầu tiên hãy dìm chuột cần vào “My Computer” hoặc “This PC”-> chọn “Manage” -> chọn tiếp mục “Disk Management”


*
Truy cập vào Disk Management

Sau đó các bạn hãy nhấn chuột nên vào ổ USB bị lỗi “Windows wasunable khổng lồ complete the format” và lựa chọn “Format”.


*
Format USB bị lỗi

Bạn liên tiếp chọn định hình của USB tùy theo nhu yếu sử dụngNTFS/FAT32/exFATtại file Systemrồi bỏ tích tại ô “Perform a quickformat” và sau cuối nhấn vào “format”.


*

Cách 3. áp dụng HP USB Disk Storage Format Tool

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng quy định tùy đổi thay HP USB DiskStorage Format Tool để khắc phục lỗi khôngformat được USB. Đây là công cụ trẻ khỏe và siêu an toàn, nó có thể formatUSB cấp tốc chóng.

Xem thêm: Nên Làm Gì Khi Nghi Ngờ Chồng Ngoại Tình? ??? Nghi Ngờ Chồng Ngoại Tình Có Bồ

Đầu tiên bạn cần tải pháp luật HP USB Disk Storage Format Toolvề máy. Sau khi thiết lập hãy chạy bên dưới quyền administrator. Kế tiếp chọn ổ USBđang bị chạm chán lỗi cùng format nó.


Cách 4. Sử dụngCommand Prompt để Format USB

Cách cuối cùng các chúng ta có thể áp dụng là dùng CMD. Đây làphương pháp sử dụng những dòng lệnh của máy tính để format USB. Cách này khá thủcông và vấn đề nhưng chắc chắn là sẽ giúp cho bạn sửa được lỗi “Windows was unable tocomplete the format”.

Đầu tiên hãy chất vấn lại coi USB được cắn vào máy tính kýhiệu là gì (G:, I:, H:,...). Sau đó hãy nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm vào“Run”-> gõ “cmd” -> và nhấn “Enter”


Cửa sổ “Command Prompt” hiện tại lên, trên đây các bạn hãy gõ câu lệnh“format /q /x cam kết hiệu ổ đĩa” rồi nhấn “Enter”. Lấy một ví dụ như: format /q /x G:


Sau kia 1 mẫu lệnh hiển thị ra rỏi chúng ta “…and press ENTERwhen ready…”. Bạn hãy tiếp tục nhấn “Enter” để triển khai định dạng USB.


Sau đó một có 1 dòng lệnh nghỉ ngơi cuối mở ra “Volume label (32characters, ENTER for none)?”. Hôm nay bạn hãy điền tên ổ USB của bản thân và nhấn“Enter”.


Sau khi quy trình format xong sẽ tất cả dòng lệnh “FormatCompletevà dung lượng thiết bị giữ trữ” xuất hiện.


Như vậy chúng tôi đã trả lời xong chúng ta cách sửa lỗi không format được USB. Chúc các bạn thực hiện thành công.


so sánh OPPO Find X5 Pro cùng OPPO Find X3 Pro: Phiên bạn dạng mới được đổi mới những gì đối với phiên bạn dạng cũ?