Vẽ Đồ Thị Đường Trong Excel

Thêm xu hướng hoặc đường trung bình di chuyển vào biểu đồ
Thêm đường xu hướng hoặc đường trung bình di chuyển vào biểu đồ
Excel cho thienthumobile.vn 365 Outlook cho thienthumobile.vn 365 PowerPoint cho thienthumobile.vn 365 Excel cho thienthumobile.vn 365 dành mang lại máy Mac PowerPoint mang lại thienthumobile.vn 365 dành mang đến máy Mac Excel 2021 Outlook 2021 PowerPoint 2021 Excel 2021 for Mac PowerPoint 2021 for Mac Excel 2019 Outlook 2019 PowerPoint 2019 Excel 2019 for Mac PowerPoint 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Outlook năm 2016 PowerPoint năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac PowerPoint năm 2016 for Mac Excel 2013 Outlook 2013 PowerPoint 2013 Excel 2010 Outlook 2010 PowerPoint 2010 coi thêm...Ít hơn

Thêm đường xu thế vào biểu đồ của chúng ta để thể hiện xu hướng dữ liệu trực quan.

Bạn đang xem: Vẽ đồ thị đường trong excel


WindowsmacOSWeb

Lưu ý: Những bước này vận dụng Office 2013 trở lên. Bạn đang tìm những Office 2010?


Thêm đường xu hướngChọn một biểu đồ.

Chọn + ở phía bên trên cùng bên bắt buộc của biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng.


Lưu ý: Excel hiển thị tùy chọn Đường xu thế chỉ khi chúng ta chọn biểu đồ có rất nhiều chuỗi tài liệu mà không lựa chọn chuỗi dữ liệu.


Trong hộp thoại Thêm Đường xu hướng, chọn rất nhiều tùy lựa chọn chuỗi dữ liệu bạn muốn, rồi bấm chuột OK.

Định dạng mặt đường xu hướng

Bấm vào bất cứ đâu trong biểu đồ.

Trên tab Định dạng, trong team Vùng lựa chọn Hiện tại, chọn tùy lựa chọn đường xu hướng trong danh sách thả xuống.

Bấm vào Định dạng Vùng chọn.

Trong ngăn Định dạng Đường xu hướng, chọn một Tùy chọn Đường xu hướng để chọn đường xu hướng bạn có nhu cầu cho biểu đồ của mình. Định dạng đường xu hướng là một giải pháp thống kê nhằm đo dữ liệu:

*

Đặt giá trị trong các trường Tiến vàLùi để chiếu dữ liệu của chúng ta trong tương lai.

Thêm đường trung bình di chuyển

Bạn hoàn toàn có thể định dạng mặt đường xu hướng của bản thân mình thành đường trung bình di chuyển.

Bấm vào bất cứ đâu trong biểu đồ.

Trên tab Định dạng, trong team Vùng chọn Hiện tại, lựa chọn tùy lựa chọn đường xu thế trong danh sách thả xuống.

Bấm vào Định dạng Vùng chọn.

Trong chống Định dạng Đường xu hướng, dưới Tùy chọn Đường xu hướng, lựa chọn Trung bình di chuyển. Xác minh các điểm giả dụ cần.


Lưu ý: Số điểm trong con đường xu hướng dịch chuyển trung bình bằng tổng số điểm vào chuỗi nhỏ dại hơn số cơ mà bạn khẳng định cho kỳ.


Thêm đường xu hướng hoặc con đường trung bình dịch rời vào biểu đồ vật trong Office 2010


Thêm đường xu thế (Office 2010)

Trên một biểu vật dụng 2-D, quanh vùng chưa được kiểm tra, thanh, cột, đường, triệu chứng khoán, xy (phân tán), hoặc biểu đồ bong bóng, hãy bấm chuột biểu trang bị chuỗi dữ liệu mà bạn có nhu cầu thêm đường xu thế hoặc trung bình dịch chuyển hoặc thực hiện quá trình sau để lựa chọn chuỗi tài liệu từ danh sách các thành phần biểu đồ:

Bấm vào bất cứ đâu vào biểu đồ.

Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm những tab Thiết kế, Bố trí, và Định dạng.

Trên tab Định dạng, trong team Vùng lựa chọn Hiện tại, hãy bấm vào mũi tên ở kề bên hộp Thành phần Biểu đồ, rồi bấm vào thành phần biểu đồ nhưng bạn muốn.


Lưu ý: Nếu bạn chọn một biểu đồ có không ít chuỗi tài liệu mà không lựa chọn chuỗi dữ liệu, Excel hiển thị hộp thoại Thêm Đường xu hướng. Trong vỏ hộp danh sách, bấm chuột chuỗi dữ liệu bạn muốn, rồi bấm OK.


Trên tab Bố trí, trong đội Phân tích, nhấp chuột Đường xu hướng.

Thực hiện trong số những thao tác sau:

Bấm vào tùy chọn đường xu hướng khẳng định trước mà bạn muốn sử dụng.


Lưu ý: Điều này áp dụng đường xu hướng mà không cho phép bạn chọn các tùy chọn thế thể.


Bấm vào Xemthêm Tùy chọn Đường xu hướng, rồi vào thể nhiều loại Tùy chọn Đường xu hướng, dưới Kiểu Xu hướng/Hồiquy, bấm chuột loại đường xu hướng bạn muốn sử dụng.

Dùng phong cách này

Để tạo

Tuyến tính

Đường xu thế tuyến tính bằng phương pháp dùng phương trình sau đây để giám sát các bình phương bé dại nhất vừa đẹp với một mặt đường thẳng:

*

trong đó m là độ dốc cùng b là đường cắt.

Hàm lô-ga-rít

Đường xu thế hàm logarit bằng phương pháp dùng phương trình dưới đây để đo lường và tính toán các bình phương nhỏ nhất khớp qua những điểm:

*

trong kia c với b là hằng số với ln là hàm logarit trường đoản cú nhiên.

Hàm nhiều thức

Một đường xu hướng đa thức hoặc cong tuyến tính bằng phương pháp dùng phương trình dưới đây để thống kê giám sát các bình phương về tối thiểu khớp qua các điểm:

*

trong kia b cùng

*
là hằng số.

Nguồn

Đường xu thế nguồn bằng phương pháp dùng phương trình tiếp sau đây để tính toán các ô vuông buổi tối thiểu khớp qua những điểm:

*

trong đó c cùng b là hằng số.


Lưu ý: Tùy chọn này sẽ không sẵn cần sử dụng khi tài liệu của bạn bao gồm các quý hiếm âm hoặc bởi không.


Hàm mũ

Đường xu hướng hàm mũ bằng cách dùng phương trình dưới đây để giám sát các bình phương nhỏ nhất khớp qua những điểm:

*

trong kia c với b là hằng số với e là cơ số củaarit từ bỏ nhiên.


Lưu ý: Tùy chọn này không sẵn dùng khi tài liệu của bạn bao hàm các quý giá âm hoặc bởi không.


Trung bình di chuyển

Đường xu hướng trung bình di chuyển bằng phương pháp dùng phương trình sau đây:

*


Lưu ý: Số điểm vào một con đường xu trung bình di chuyển bởi tổng số điểm vào chuỗi bằng số điểm mà bạn chỉ định mang đến khoảng thời gian đó.


giá trị căn R

Đường xu thế hiển thị số quý hiếm căn R trên biểu đồ bằng cách sử dụng phương trình sau đây:

*

Tùy lựa chọn đường xu hướng này sẵn có trên tab Tùy chọn của hộp thoại Thêm Đường xu hướng hoặc Định dạng đường xu hướng.


Lưu ý: Giá trị bình phương R mà bạn cũng có thể hiển thị với đường xu thế không phải là cực hiếm R bình phương được điều chỉnh. Đối với những đường xu thế hàm logarithmic, lũy cấp và hàm mũ, hàm Excel dùng quy mô hồi quy rất có thể biến đổi.


Nếu các bạn chọn Đa thức, hãy nhập số mũ tối đa cho biến độc lập trong hộp Thứ tự.

Nếu bạn chọn Trung bình Dichuyển, hãy nhập số kỳ hạn mà bạn muốn dùng để tính trung bình dịch rời trong vỏ hộp Khoảng thời gian.

Nếu chúng ta thêm trung bình dịch rời vào biểu đồ xy (phân tán), thì trung bình dịch chuyển được dựa vào thứ tự của các giá trị x được vẽ trên biểu đồ. Để bao gồm được công dụng mong muốn, chúng ta cũng có thể phải sắp đến xếp các giá trị x trước lúc thêm trung bình di chuyển.

Nếu bạn thêm đường xu hướng vào biểu đồ gia dụng đường, cột, vùng hoặc thanh, đường xu thế đó đang được giám sát dựa trên đưa định rằng những giá trị x là 1, 2, 3, 4, 5, 6, v.v.. đưa định này được đưa định là giá trị x là số hay văn bản. Để chế tạo đường xu hướng dựa trên những giá trị x dạng số, các bạn nên áp dụng biểu đồ vật xy (phân tán).

Excel auto gán tên mang đến đường xu hướng, nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó. Trong vỏ hộp thoại Định dạng Đường xu hướng, trong thể nhiều loại Tùy chọn Đường xu hướng, bên dưới Tên đường xu hướng,bấm vào cấu hình thiết lập ,rồi nhập thương hiệu vào vỏ hộp Tùy chỉnh.


Mẹo: 

Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo trung bình di chuyển, giúp làm cho trơn dịch chuyển trong dữ liệu và diễn đạt mẫu hình hoặc xu hướng rõ ràng hơn.

Nếu bạn thay đổi một biểu thiết bị hoặc chuỗi dữ liệu để nó không còn hỗ trợ đường xu thế được liên kết — ví dụ: bằng phương pháp thay đổi nhiều loại biểu đồ vật thành biểu thứ 3-D hoặc bằng phương pháp thay đổi dạng coi của Báo cáo PivotChart hoặc báo cáo PivotTable liên kết — con đường xu hướng không hề xuất hiện tại trên biểu đồ.

Đối với tài liệu đường không có biểu đồ, chúng ta cũng có thể dùng auto Tính tổng hoặc một trong các hàm thống kê, chẳng hạn như GROWTH() hoặc TREND(), để sản xuất dữ liệu cho những đường tuyến đường tính hoặc hàm mũ phù hợp nhất.


Trên biểu thứ 2-D, khoanh vùng chưa được kiểm tra, thanh, cột, đường, triệu chứng khoán, xy (phân tán), hoặc biểu đồ bong bóng, bấm chuột đường xu thế mà bạn có nhu cầu thay thay đổi hoặc thực hiện quá trình sau để lựa chọn biểu đồ vật từ danh sách thành phần biểu đồ.

Bấm vào bất cứ đâu trong biểu đồ.

Xem thêm: Ảnh Cặp Cute Nhất ❤️ 999 Hình Couple Dễ Thương, Hình Nền Cặp Đôi Tình Yêu

Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm các tab Thiết kế, Bố trí, và Định dạng.

Trên tab Định dạng, trong nhóm Vùng chọn Hiện tại, hãy click chuột mũi tên kề bên hộp Thành phần Biểu đồ, rồi bấm chuột thành phần biểu đồ nhưng mà bạn muốn.

Để đổi khác các tùy chọn màu, phong cách hoặc đổ trơn của đường xu hướng, hãy bấm chuột thể một số loại Màu Đường,Kiểu Đường kẻ hoặc Đổ bóng, rồi lựa chọn tùy chọn các bạn muốn.


Trên biểu vật dụng 2-D, quanh vùng chưa được kiểm tra, thanh, cột, đường, bệnh khoán, xy (phân tán), hoặc biểu đồ gia dụng bong bóng, click chuột đường xu thế mà bạn có nhu cầu thay thay đổi hoặc thực hiện công việc sau để lựa chọn biểu vật dụng từ danh sách thành phần biểu đồ.

Bấm vào bất cứ đâu vào biểu đồ.

Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm những tab Thiết kế, Bố trí, và Định dạng.

Trên tab Định dạng, trong team Vùng lựa chọn Hiện tại, hãy nhấp chuột mũi tên lân cận hộp Thành phần Biểu đồ, rồi click chuột thành phần biểu đồ mà bạn muốn.

Để khẳng định số kỳ hạn mà bạn có nhu cầu đưa vào trong 1 dự báo, bên dưới Dự báo,bấm vào một số trong hộp Kỳ chuyển tiếp hoặc Kỳ trước.


Trên biểu vật 2-D, khu vực chưa được kiểm tra, thanh, cột, đường, bệnh khoán, xy (phân tán), hoặc biểu thứ bong bóng, bấm vào đường xu hướng mà bạn muốn thay đổi hoặc thực hiện các bước sau để chọn biểu đồ vật từ list thành phần biểu đồ.

Bấm vào bất cứ đâu vào biểu đồ.

Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm các tab Thiết kế, Bố trí, và Định dạng.

Trên tab Định dạng, trong team Vùng chọn Hiện tại, hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh hộp Thành phần Biểu đồ, rồi bấm vào thành phần biểu đồ cơ mà bạn muốn.

Chọn hộp kiểm Đặt giao cắt = rồi trong hộp Đặt cắt chéo =, nhập quý giá để xác định điểm trên trục dọc (giá trị) vị trí đường xu hướng chéo trục.


Lưu ý: Bạn chỉ hoàn toàn có thể thực hiện nay điều này khi sử dụng đường xu hướng hàm mũ, tuyến đường tính hoặc nhiều thức.


Trên biểu đồ dùng 2-D, khu vực chưa được kiểm tra, thanh, cột, đường, bệnh khoán, xy (phân tán), hoặc biểu đồ bong bóng, bấm vào đường xu thế mà bạn muốn thay đổi hoặc thực hiện các bước sau để chọn biểu trang bị từ list thành phần biểu đồ.

Bấm vào bất cứ đâu trong biểu đồ.

Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm các tab Thiết kế, Bố trí, và Định dạng.

Trên tab Định dạng, trong đội Vùng chọn Hiện tại, hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh hộp Thành phần Biểu đồ, rồi nhấn vào thành phần biểu đồ nhưng bạn muốn.

Để hiển thị phương trình đường xu thế trên biểu đồ, lựa chọn hộp kiểm Hiển thị Phương trình trên biểu đồ.


Lưu ý: Bạn quan trọng hiển thị các phương trình đường xu hướng cho vừa đủ di chuyển.


Mẹo: Phương trình đường xu hướng được làm tròn để gia công cho phương trình dễ đọc hơn. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể thay đổi số chữ số cho 1 nhãn đường xu thế được lựa chọn trong hộp địa điểm thập phân trên tab Số của vỏ hộp thoại Định dạng Nhãn Đường xu hướng. (Tab Định dạng, đội Vùng chọn Hiện tại, nút Định dạng Vùng chọn).


Trên một biểu đồ dùng 2-D, chưa được kiểm xuất, khu vực vực, thanh, cột, đường, hội chứng khoán, xy (phân tán), hoặc biểu trang bị bong bóng, hãy bấm chuột đường xu thế mà bạn muốn hiển thị quý hiếm căn R hoặc thực hiện quá trình sau để chọn đường xu thế từ danh sách các thành phần biểu đồ:

Bấm vào bất cứ đâu trong biểu đồ.

Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm những tab Thiết kế, Bố trí, và Định dạng.

Trên tab Định dạng, trong đội Vùng chọn Hiện tại, hãy bấm chuột mũi tên lân cận hộp Thành phần Biểu đồ, rồi bấm chuột thành phần biểu đồ mà lại bạn muốn.

Trên tab Tùy chọn đường xu hướng, chọn Hiển thị quý hiếm R bình phương trên biểu đồ.


Lưu ý: Bạn chẳng thể hiển thị quý hiếm R bình phương mang lại trung bình di chuyển.


Trên một biểu đồ 2-D, chưa được kiểm tra, khu vực vực, thanh, cột, đường, chứng khoán, xy (phân tán), hoặc biểu đồ dùng bong bóng, hãy click chuột đường xu hướng mà bạn có nhu cầu loại bỏ hoặc thực hiện các bước sau để lựa chọn đường xu thế từ danh sách những thành phần biểu đồ:

Bấm vào bất cứ đâu vào biểu đồ.

Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm những tab Thiết kế, Bố trí, và Định dạng.

Trên tab Định dạng, trong nhóm Vùng lựa chọn Hiện tại, hãy nhấp chuột mũi tên bên cạnh hộp Thành phần Biểu đồ, rồi nhấn vào thành phần biểu đồ cơ mà bạn muốn.

Thực hiện một trong những thao tác sau:

Trên tab Bố trí, trong đội Phân tích, bấm vào Đường xu hướng, rồi click chuột Không .

Nhấn DELETE.


Mẹo: Bạn cũng hoàn toàn có thể loại bỏ đường xu thế ngay sau thời điểm thêm đường xu thế vào biểu đồ bởi cách nhấp chuột Hoàn tác

*
bên trên Thanh nguyên lý Truy nhập nhanh hoặc bằng cách nhấn CTRL+Z.


Thêm mặt đường xu hướng

Trên menu Xem, nhấp chuột Bố trí In.

Trong biểu đồ, chọn chuỗi dữ liệu mà bạn muốn thêm đường xu hướng, rồi nhấp chuột tab Thiết kế biểu đồ. 

Ví dụ vào biểu vật dụng đường, bấm chuột một trong các đường trong biểu đồ cùng tất cả khắc ghi dữ liệu của chuỗi dữ liệu đó sẽ được chọn.

Trên tab Thiết kế biểu đồ, bấm chuột Thêm nhân tố biểu đồ, rồi click chuột Đường xu hướng.

*

*

Bạn rất có thể chọn từ những nội dung sau:

Hàm mũ

Tuyến tính

Hàm lô-ga-rít

Hàm nhiều thức

Nguồn

Trung bình di chuyển

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên mang lại đường xu hướng của mình, rồi chọn tùy chọn dự báo.

Loại bỏ đường xu hướng

Trên thực đơn Xem, nhấp chuột Bố trí In.

Bấm vào biểu đồ tất cả đường xu hướng, rồi click chuột tab Thiết kế Biểu đồ.

Bấm vào Thêm thành phần Biểuđồ , nhấn vào Đường xu hướng, rồi bấm vào Không có.

*

Bạn cũng có thể nhấn vào đường xu thế và nhấn DELETE.Bấm vào ngẫu nhiên đâu trong biểu đồ nhằm hiển thị tab Biểu thứ trên ribbon.

Bấm vào Định dạng nhằm mở tùy lựa chọn định dạng biểu đồ.

*

Mở Chuỗi các bạn muốn sử dụng làm cơ sở cho đường xu hướng của

*

Tùy chỉnh Đường xu thế để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của bạn.

Dùng công tắc để hiện hoặc ẩn đường xu hướng.


Quan trọng: Bắt đầu tự Excel phiên phiên bản 2005, Excel chỉnh cách đo lường và tính toán giá trị R2 cho đường xu thế tuyến tính bên trên biểu đồ, trong những số ấy giao cắt đường xu hướng được đặt là không (0). Điều chỉnh này sửa những phép tính tạo thành giá trị R2 không chính xác và căn chỉnh tính toán R2 với hàm LINEST. Kết trái là bạn có thể thấy các giá trị R2 khác nhau hiển thị bên trên biểu đồ vẫn được chế tạo ra trước đó trong những phiên bản Excel trước. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy coi mục Những chuyển đổi đối với giám sát và đo lường nội cỗ của đường xu thế tuyến tính vào biểu đồ. 


Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc nhấn sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.