Bạn muốn vẽ những nhân vật anime nữ nhưng bạn không có năng khiếu hội họa? Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này sẽ giúp bạn dù không có năng khiếu vẫn có thể vẽ đẹp.

Đang xem: Vẽ người hoạt hình bằng bút chì

Vẽ anime nữ như thế nào ngày càng được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng. Thế nên, bài viết cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật về cách vẽ anime nữ nhé .

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ chân dung anime nữ đơn giản bằng bút chì

Bước 1: Vẽ đường hướng dẫn

Trong các cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì thì cách vẽ mặt từ các đường hướng dẫn là đơn thuần nhất. Thế nên, khi vẽ mặt bạn hãy vẽ một vòng tròn sau đó chia vòng tròn thành 2 nửa theo chiều dọc .Mục đích của đường tròn này là giúp bạn cân đối cả hai nửa đầu / cổ / vai có chiều rộng tương đối đồng đều. Đồng thời, cách vẽ như thế này cũng sẽ giúp bạn tạo khoảng cách và xác định các đặc thù trên khuôn mặt .

*

Bước 2: Vẽ phần dưới của đầu

Từ nửa dưới của đường tròn, bạn hãy vẽ hai đường thẳng xuống dưới chếch về phía đường tâm .Tiếp đến, bạn hãy chuyển chúng thành các đường cong. Sau đó hãy chỉnh sửa để các nét góc cạnh tương thích hơn. Từ ấy bạn sẽ ra được chiếc cằm của nhân vật anime rồi .

*

Bước 3: Vẽ Cổ/ Vai

Bạn hãy vẽ hai đường dọc xuống làm cổ sau đó vẽ hai đường cong như bên dưới để làm vai .Một chiếc cổ thon dài sẽ vô cùng đẹp và dễ trang trí phụ kiện nhân vật. Thế nên, bạn đừng vẽ cổ nhân vật ngắn quá nhé .

*

Bước 4: Vẽ mắt

Đầu tiên bạn hãy vẽ mí trên mí dưới của mắt. Tiếp đến, bạn hãy vẽ mống mắt với hình bầu dục lê dài theo chiều dọc. Sau đó, vẽ con ngươi theo hình dạng của mống mắt nhưng nhỏ hơn .Bạn hãy vẽ lông mi và trang trí mắt theo ý bạn muốn. Phần đuôi mắt bên trong và nhô cao sẽ giúp đôi mắt của nhân vật bạn trông có hồn nữa .Và trong cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì này, ReviewNao cũng sẽ chỉ bạn một vài cách vẽ mắt đơn giản. Đó là bạn hoàn toàn có thể vẽ hai dấu lớn bé “ >

*

Bước 5: Vẽ mũi

Vẽ mũi thì không quá chú trọng trong vẽ anime. Thế nên trong cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì thì ReviewNao sẽ không chú trọng bước này .Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ mũi bạn hoàn toàn có thể vẽ một dấu chấm nhỏ. Còn nếu không, bạn hãy vẽ mũi với một hình bầu dục nhỏ nhé .

*

Bước 6: Vẽ miệng

Khi vẽ miệng bạn không nên vẽ quá nhiều đường cong nếu không nhân vật hoàn toàn có thể có biểu lộ không thích mắt .Các kiểu vẽ miệng thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên Google hoặc trong các cuốn truyện tranh nhé .

*

Bước 7: Vẽ Tai

Khi vẽ tai, bạn hãy vẽ chúng ở dưới đỉnh mắt và trên đáy mũi một chút ít. Điều này sẽ giúp nhân vật của bạn trông vô cùng cute và đáng yêu .

Tai thường được che đậy bởi mắt. Thế nên, trong cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì này, ReviewNao sẽ không hướng dẫn bạn đọc vẽ quá cầu kỳ về tai.

*

Bước 8: Vẽ hai bên tóc

Đối với cách vẽ tóc anime nữ đơn thuần bằng bút chì. Bạn hãy chia tóc thành 4 phần gồm hai bên trái phải, phía trước và phía sau tóc .Khi vẽ hai bên của tóc. Bạn hãy vẽ từ xung quanh đỉnh đầu. Khi vẽ bạn hãy làm cho chúng hơi cong như thể chúng đang ôm lấy đầu / mặt và làm cho chúng hơi rộng về phía dưới nhé .Trong các cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì thì cách vẽ tóc này là đơn thuần và đẹp nhất. Thế nên bạn hãy nỗ lực rèn luyện cách vẽ này nhé .

*

Bước 9: Vẽ mặt trước của tóc

Khi vẽ mặt trước của tóc, bạn hoàn toàn có thể vẽ phần tóc phía trước chia ngôi giữa và vén gọn hai bên .Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít kiểu tóc mái khác trong truyện tranh, Pinterest, art hay bất kỳ đâu đó nhé .

*

Bước 10: Vẽ phần sau/ phần trên của tóc

Đầu tiên, bạn hãy vẽ tóc phải hơi hướng lên trên một chút ít từ đầu về phía trên đỉnh. Sau đó tiến gần hơn một chút ít về phía gần phần trên bên đầu. Cuối cùng, hãy vẽ nó cong ra khỏi đầu về phía giữa / dưới cùng của đầu .Việc miêu tả cách vẽ thì không cũng khá khó tưởng tượng. Thế nên bạn hãy tìm hiểu thêm hình ảnh trong cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao nhé .

Xem thêm:

*

Bước 11: Thêm các chi tiết nhỏ

Sau khi hoàn thành xong việc vẽ đường viền của tóc và các đặc thù trên khuôn mặt, bạn hãy vẽ các chi tiết cụ thể nhỏ trên nhân vật anime của bạn .Một số cụ thể nhỏ để giúp nhân vật trông giống thật và độc lạ với các nhân vật khác như : Nếp tóc, nốt ruồi, vết sẹo hay tàn nhang .Cách sử dụng nốt ruồi hay vết sẹo hoặc một kiểu tóc khác nhau sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra nhiều nhân vật một cách thuận tiện .Đây là một trong những tips xịn sò trong cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao. Bạn hãy ghi nhớ bước này để thuận tiện tạo nhiều nhân vật đẹp, lạ nhé .Cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao rất đơn thuần, dễ vẽ phải không nào ?

*

Bước 12: Đổ bóng và hoàn thiện bản vẽ

Nếu bạn muốn vẽ màu thì bạn có bỏ lỡ bước này. Còn trong bài cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì thì ReviewNao cách đổ bóng đơn thuần và đẹp .

Đổ bóng tại từng bộ phận.Bóng nhỏ xung quanh mí mắt.Bóng nhỏ bên dưới lông mi.Bóng rất nhỏ ở một bên mũi.Tai bóng mờ hoàn toàn.Bóng lớn trên cổ theo hình chữ o cằm.Bóng mờ hoàn toàn phần bên trong của tóc giữa đầu/cổ và tóc bên.

*

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ thì khá giống với cách vẽ chân dung anime nữ. Thế nên trong trong phần cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì này ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn vẽ khuôn mặt cùng khung hình của nhân vật anime nữ. Quá tuyệt phải không nào ?

Bước 1: Hình dung nhân vật anime nữ bạn muốn vẽ

Bạn hãy tưởng tượng một hình ảnh bạn muốn vẽ trong tâm lý bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm trên mạng hoặc trong truyện để hoàn toàn có thể tưởng tượng một hình ảnh đẹp và ổn nhất hoàn toàn có thể .

*

Bước 2: Vẽ mặt và đường hướng dẫn

Bạn hãy phác họa một khuôn mặt hình tròn trụ hoặc tròn. Sau đó kẻ một đường thẳng đứng để chia đầu thành các phần bằng nhau. Tiếp đến, bạn hãy kẻ một đường ngang bằng ⅔ hình tròn trụ / hình tròn trụ .Vì mắt nhân vật anime là điểm nhấn của cả khuôn mặt. Thế nên, trong cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao phần khuôn khuôn mặt được chia ngang ⅔ là vì vậy .Nếu bạn muốn vẽ khuôn mặt nhân vật góc nghiêng, thì bạn cũng nên vẽ đường hướng dẫn. Tuy nhiên tỷ suất đường hướng dẫn bạn nên chia lại theo hướng mặt nhân vật nghiêng nhiều hay ít .

*

Bước 3: Phác họa sơ qua cơ thể người

Bạn hãy vẽ phần thân bằng những đường trơn để bạn hoàn toàn có thể xóa và chỉnh nó một cách thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình ảnh cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao để dễ tưởng tượng nhất nhé .

*

Bước 4: Vẽ tay và chân 

Sau khi phác họa sơ qua, bạn khởi đầu chăm chút vẽ phần cánh tay và đôi chân dài. Vẽ hình tròn trụ thu hẹp và hình dạng góc cạnh như hình dưới cho bàn chân và bàn tay .

*

Bước 5: Vẽ chi tiết cho nhân vật

Bạn hãy vẽ chi tiết cụ thể các bộ phận cho nhân vật. Một số bộ phận cụ thể cho nhân vật bạn cần vẽ như mắt, mũi, miệng và kiểu tóc .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các kiểu vẽ mắt, mũi, miệng hay kiểu tóc trên các trang Google, truyện tranh hay các art. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách vẽ chân dung mà ReviewNao đã hướng dẫn ở phần 1 trong cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì nhé .

*

Bước 6: Vẽ quần áo cho nhân vật

Tiếp đến, bạn hãy vẽ quần áo cho nhân vật của bạn. Nếu là một girl cute thì hãy vẽ những bộ váy hay những chiếc đầm babydoll để tăng sự đáng yêu và dễ thương .Những nhân vật anime cute girl thường có những chiếc nơ trên cổ áo. Bạn hoàn toàn có thể thêm những chiếc nơ làm phụ kiện cho nhân vật nhé .

*

Bước 7: Vẽ cảm xúc cho nhân vật

Đến bước này, bạn đã hoàn toàn có thể triển khai xong phác thảo. Tiếp đến, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh những góc cạnh trên khuôn mặt để nhân vật có biểu cảm tốt như trong tưởng tượng của bạn nhé .

Bước 8: Thêm phụ kiện cho nhân vật

Khi vẽ phụ kiện cho nhân vật, bạn cũng nên chú ý quan tâm từng bộ phận của phục trang như bắp chân, tất, chiếc khăn thắt nơ trên cổ. Những phụ kiện này sẽ giúp nhân vật anime của bạn là một girl cute hay cool girl đúng thương hiệu đó .Và bạn đừng quên vẽ các nếp gấp trên vải nhé. Những nếp gấp sẽ giúp nhân vật bạn trông giống thật hơn .Đây cũng là bước sau cuối trong cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao .

Xem thêm: Cách Lấy Lại File Excel Chưa Kịp Save (Phần 1), Cách Lấy Lại File Excel Chưa Lưu

*

Một số hình ảnh vẽ anime nữ đơn giản

Dưới đây, ReviewNao sẽ cung ứng cho bạn đọc một số ít hình ảnh vẽ anime nữ đơn thuần. Bạn đọc hãy tìm hiểu thêm cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì của ReviewNao và những hình ảnh này để có những bức tranh đẹp nhất nhé .

Mẫu 1:

*

Mẫu 2:

*

Mẫu 3:

*

Mẫu 4:

*

Mẫu 5: 

*

Mẫu 6:

*

Mẫu 7:

*

Trên đây là bài hướng dẫn cách vẽ anime nữ đơn thuần bằng bút chì, vẽ anime nữ hờ hững, … mà ReviewNao muốn trình làng đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn có thể học hỏi được các cách vẽ anime chibi cute, đáng yêu và dễ thương. Đừng quên để lại những phản hồi cho ReviewNao nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *