Xóa dòng trùng nhau trong excel

Dữ liệu trùng lặp trên Excel là lỗi thường gặp mặt khi chúng ta sử dụng những hàm kế toán, cách xóa tài liệu trùng lặp trên Excel như nuốm nào. Các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn giải pháp xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel vì kế toán trưởng tại trung trọng tâm kế toán Lê Ánh trình bày chi tiết tại đây nhé.

Bạn đang xem: Xóa dòng trùng nhau trong excel

Khi tài liệu bị đụng hàng trên Excel một vài lỗi nhỏ bạn cũng có thể xử lý bằng tay thủ công nhưng giả dụ trường hợp tài liệu trùng lặp các lần xảy thân một lượng duy trì liệu to thì các bạn sẽ phải làm vậy nào để xóa đươc sớm nhất có thể mà chắc chắn rằng rằng sẽ không biến thành xót hoặc nhầm lẫn. Đây đó là lý do bạn cần phải biết những cách xóa dữ liệu trùng lặp bên trên Excel nhanh nhất .

Trong bài viết này Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện 2 tài năng Remove Duplicate để đánh dấu nội dung đụng hàng Hightlight Duplicate từ bỏ đó bạn có thể xóa hối hả dữ liệu trùng lặp dễ dãi và rất là đơn giản.

Cách xóa tài liệu trùng lặp bên trên Excel

Để các bạn đọc làm rõ hơn về phong thái xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel kế toán Lê Ánh sẽ có ví dụ cơ bản về trường đúng theo trùng lặp dữ liệu dưới đây:


*

Bảng những thống kê Excel xóa tài liệu trùng lặp vào bảng


Để xóa dữ liệu trùng lặp vào bảng Excel được hướng dẫn ví dụ như sau

Cách 1: Sử dụng công dụng Remove Duplicate nhằm xóa dữ liệu trùng lặp Excel

Trên Excel bạn cũng có thể sử dụng nhân kiệt đã được cài đặt sẵn có tác dụng phát hiện nay phát hiện và xóa hối hả những trường hòa hợp bị Remove Duplicate trùng lặp dữ liệu. Học kế toán công ty lớn ở đâu

Bước 1: kế tiếp bạn đề xuất bôi đen vùng nên xóa ngôn từ trùng lặp, vào tab Data chọn tác dụng Remove Duplicates.


*

Cách xóa dữ liệu, nội dung trùng lặp vào Excel

Bước 2: Sau khi ngừng bước 1 bên trên thanh công cụ mở ra hộp thoại mới, trên đồ họa của vỏ hộp thoại mới tiến hành chọn hào kiệt thanh lọc để tìm những cột trùng nhau lựa chọn kỹ năng lọc cùng phát hiện gần như nội dung trùng nhau.

Sau đó lựa chọn tích cột STT vì những dòng đều phải sở hữu số khác nhau, sau đó thực hiện lựa chọn tiêu đề họ tên vào cột add chọn mục Họ cùng tên cột hoặc địa chỉ cửa hàng bạn muốn biến hóa xóa đụng hàng tên với cột Địa chỉ. Sau khi hoàn thành các nghiệp vụ này bạn nhấn lựa chọn OK.


*

Cách xóa dữ liệu trùng lặp vào Excel

Bước 3: trả thành các bước trên đã nhận được thông tin số nội dung trùng lặp trên Excel ngay sau đó các bạn sẽ nhận được thông báo kiếm được bao nhiêu giá bán trị ngôn từ trùng lặp bên trên Excel, tất cả bao nhiêu ngôn từ trùng lặp sẽ hồ hết bị xóa bỏ bảng Excel


*

Cách xóa nội dung trùng lặp trong Excel

Sau lúc phát hiện nay thấy 2 chiếc trùng lặp trên Excel được báo đã làm được được xóa khỏi bảng và còn lại 2 loại trống ngơi nghỉ cuối bảng. Nếu bạn muốn xóa chỉ cần bấm vào phải lựa chọn Delete là xong.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Đổi Đuôi Video Đơn Giản Và Chất Lượng Nhất 2022

Cách 2: Đánh chọn tài liệu trùng lặp Excel để xóa thủ công

Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra lại câu chữ trùng lặp kỹ hơn, rất có thể dùng thao tác ghi lại đầu mẫu Hightlight. Do vậy trên Excel đã hiện đều dòng biến hóa nội dung sẽ sở hữu cùng màu khác biệt, giúp cho bạn kiểm tra lại được toàn cục những mẫu trùng lặp kỹ hơn trước đây khi đưa ra quyết định xóa hoặc sửa lại.

Bước 1: Bôi black nội dung vào bảng xóa văn bản trùng lặp => lựa chọn tab Home rồi => chọn Conditional Formatting => vào Hightlight Cell Rules => Duplicate values


*

Cách xóa ô giống nhau trong excel


Nhấn lựa chọn Hightlight Cell Rules > Duplicate values…

Bước 2: bên trên thanh công cụ xuất hiện thêm hộp thoại. Nội dung trùng lặp được khắc ghi bằng color khác nhau nhằm để xóa. Tiếp theo sau chon mục màu sắc Hightlight phân biệt các màu khác nhau trong bảng sau khoản thời gian nhấn chọn OK.


*

Chọn color cho tài liệu trùng lặp

Bước 3: sau khi chỉnh sửa độ giống nhau trên Excel các bạn sẽ thấy tác dụng cuối cùng hiển thị tách riêng. đa số nội dung tự bảng trùng nhau sẽ được bôi đậm bằng màu sẽ chọn, tiếp nối kiểm tra lại những nội dung thiết lập cấu hình trong mục giả dụ muốn. Hoặc những trường đúng theo khác sẽ thực hiện xóa mọi dòng trùng lặp trong đó.


*

Đánh dấu dữ liệu trùng lặp trong bảng Excel

Khi thực hành thực tế 2 giải pháp xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel tiếp đến sẽ phát hiện nay được gần như dòng có nội dung giống nhau để đưa ra quyết định xóa đi hay để lại.

Như vậy, kế toán Lê Ánh đã lý giải 2 giải pháp xóa dữ liệu trùng lặp trên Excel. Các chúng ta cũng có thể tham khảo 2 giải pháp trên để giúp quá trình của mình tác dụng hơn nhé!

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công !

Thông tin cụ thể về những bài viết hữu ích khác xem thêm tại: