Xuống Dòng Trong Cell Của Excel

Khi chúng ta nhập tài liệu có câu chữ dài thì thường những chữ vẫn không auto xuống cái mà bị viết tràn thanh lịch cột mặt cạnh. Bố cục tổng quan khi đó sẽ rất xấu cùng thiếu siêng nghiệp. Để xử lý, thường bạn sẽ từ bỏ xuống loại từng ô theo cách thủ công, nhưng sẽ rất tốn thời gian. Có một số trong những cách nhằm Excel auto xuống mẫu trong trường đúng theo này, mời các bạn theo dõi bài viết sau để biết phương pháp làm nhé.

Bạn đang xem: Xuống dòng trong cell của excel

*

1. Xuống dòng bằng phím tắt

Nếu dữ liệu vượt quá độ rộng của cột Excel thì các bạn có thể xuống mẫu thủ công bằng phương pháp đặt bé trỏ chuột tại vị trí muốn ngắt loại trong ô Excel. Sau đó chúng ta nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Enter nhằm ngắt cái dữ liệu. Tuy nhiên cách này đã chỉ rất có thể làm cho từng ô Excel một nhưng thôi.

*

2. Trường đoản cú xuống cái khi nhập liệu quá quá phạm vi của cột bằng Wrap Text

Để thiết lập auto xuống dòng bằng Wrap Text, đầu tiên các bạn cần quẹt đen toàn thể vùng dữ liệu muốn auto xuống loại nếu tài liệu vượt quá độ rộng của cột. Sau đó chúng ta chọn thẻ Home bên trên thanh cách thức rồi nhấn chọn Wrap Text trên mục Alignment.

*

Kết quả ta sẽ thu được là dữ liệu trong vùng bôi đen sẽ tự động được xuống mẫu nếu quá quá phạm vi của cột Excel.

Xem thêm: 1500+ Mẫu, Hình Ảnh Bánh Sinh Nhật Đẹp Và Độc Đáo Nhất 2022, Bánh Ga Tô Sinh Nhật Đẹp

*

3. Auto xuống dòng bởi code VBA

Để thiết lập auto xuống dòng bằng code VBA, đầu tiên các bạn cần chọn thẻ Developer trên thanh công cụ. Sau đó chúng ta chọn Visual Basic tại mục Code. Hoặc các chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Alt + F11 để xuất hiện sổ VBA.

Tiếp theo, chúng ta nhấn đúp chuột vào Sheet mong muốn thiết lập tự động xuống dòng. Vỏ hộp thoại Code hiển thị thì chúng ta sao chép đoạn code tiếp sau đây vào đó.

Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)With Target.WrapText = TrueEnd WithEnd Sub

Chỉ phải như vậy là bây chừ mỗi khi bạn nhập tài liệu trong Sheet này mà vượt quá độ rộng của cột thì dữ liệu sẽ tự động hóa được xuống dòng.

Như vậy, nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cách tự động hóa xuống mẫu khi nhập liệu quá quá độ rộng của cột Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có ích với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!